Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Không Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Cúm Gia Cầm Mới

Không Xuất Hiện Trường Hợp Nhiễm Cúm Gia Cầm Mới
Publish date: Saturday. August 17th, 2013

Sau 20 ngày công bố dịch cúm gia cầm trên đàn chim cút tại xã Hòa Tịnh và Phú Kiết (Chợ Gạo), đến thời điểm này, trên địa bàn hai xã này và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang không xảy ra trường hợp chim cút hoặc gia cầm dương tính với cúm A H5N1 mới.

Đến thời điểm này, hai xã có dịch cúm gia cầm trên đàn chim cút đã tiêu hủy gần 31.200 com chim cút và 6.800 trứng chim cút dương tính với cúm A H5N1.

Tiến hành tiêm phòng bổ sung trên 1 triệu liều vacxin cúm gia cầm cho tất cả đàn gà và vịt thuộc các xã trong vùng dịch và vùng nguy cơ cao, đạt tỷ lệ 90% trên tổng đàn. Cấp phát miễn phí 85 lít thuốc sát trùng cho 670 hộ chăn nuôi thực hiện tiêu độc sát trùng chuồng trại và môi trường chăn nuôi.

Hai chốt kiểm dịch động vật được đặt ở đầu ra và vào vùng dịch hoạt động 24/24 kiểm soát chặt chẽ vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm.

Toàn huyện Chợ Gạo hiện có gần 1 triệu con chim cút với mỗi ngày, ước cung cấp cho thị trường từ 600.000 đến 800.000 trứng.

Với diễn biến của dịch cúm gia cầm trên đàn chim cút theo chiều hướng tích cực như hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi tỉnh Tiền Giang đang thực hiện các thủ tục tiến tới công bố xóa dịch sau 21 ngày.


Related news

Sản Lượng Thủy Sản Phú Tân (Cà Mau) Đạt Gần 9.000 Tấn Sản Lượng Thủy Sản Phú Tân (Cà Mau) Đạt Gần 9.000 Tấn

Để khai thác biển có hiệu quả, huyện Phú Tân đang khuyến khích ngư dân tích cực bám biển, đẩy mạnh sản xuất, tập trung quản lý tốt số tàu khai thác, giảm dần số tàu nhỏ, khai thác ven bờ để chuyển sang khai thác xa bờ hoặc chuyển đổi ngành nghề sang nuôi thủy sản ven biển. Chú trọng đầu tư cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân trong việc bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Monday. March 10th, 2014
Cá Cá "Vàng Vi" Về Từ Hoàng Sa

Kết thúc phiên biển đầu năm trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, nhiều ngư dân Quảng Ngãi trở về với cá ngừ vi vàng chật ních khoang tàu. Đây chính là một trong hai loại cá ngừ đại dương xuất khẩu, nhưng với ngư dân Quảng Ngãi, họ vẫn quen gọi là cá “vàng vi” Hoàng Sa…

Monday. March 10th, 2014
Đầu Tư 1 Tỉ Đồng Triển Khai Thí Điểm Việc Đánh Bắt Và Xuất Khẩu Cá Ngừ Đại Dương Sang Nhật Bản Đầu Tư 1 Tỉ Đồng Triển Khai Thí Điểm Việc Đánh Bắt Và Xuất Khẩu Cá Ngừ Đại Dương Sang Nhật Bản

Ngày 8.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho biết: Triển khai thí điểm việc đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, UBND tỉnh đã đầu tư 1 tỉ đồng cho 5 tàu đánh bắt cá ngừ đại dương trên địa bàn tỉnh để mua sắm các thiết bị đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương theo kiểu của Nhật.

Monday. March 10th, 2014
Sóc Trăng Phát Triển Đàn Bò Sữa Sóc Trăng Phát Triển Đàn Bò Sữa

Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng triển khai Dự án phát triển bò sữa giai đoạn 2013-2020; Đây là một trong những dự án chiến lược tái cơ cấu nền kinh tế của tỉnh.

Monday. March 10th, 2014
Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm Nâng Cao Ý Thức Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm

Ngày 8/3, Chi cục Thú y Hà Nội tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1 và H7N9 cho gần 600 cán bộ thú y của các trạm thú y trên địa bàn TP.

Monday. March 10th, 2014