Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai Môn, Kiệu Được Cấp Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Khoai Môn, Kiệu Được Cấp Nhãn Hiệu Hàng Hóa
Publish date: Saturday. October 4th, 2014

Cục Sở hữu trí tuệ vừa cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho hai sản phẩm nông nghiệp là khoai môn Mỹ An Hưng và củ kiệu Hội An Đông.

Do đó tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường quảng bá sản phẩm, tiếp cận các kênh tiêu thụ nhằm nâng cao giá trị SX cho người nông dân.

Khoai môn và kiệu ở vùng đất bồi phù sa ven sông Tiền phát triển rất mạnh với tổng diện tích 3.000 ha. Địa phương đang đẩy mạnh công tác liên kết SX để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường trong nước và hướng đến XK.


Related news

Giá Sầu Riêng Tăng Mạnh Giá Sầu Riêng Tăng Mạnh

Trong những ngày qua, thương lái vào tận vườn mua của bà con nông dân sầu riêng Ri6, Mongthong với giá từ 50 - 52 ngàn đồng/kg và sầu riêng hạt lép giá 40 ngàn đồng/kg, tăng từ 15-20 ngàn đồng/kg so với tháng trước. Với giá trên, mỗi ha trồng sầu riêng, nhà vườn thu lãi 300 triệu đồng.

Tuesday. December 10th, 2013
Triển Khai Lịch Nuôi Trồng Thủy Sản Năm 2014 Triển Khai Lịch Nuôi Trồng Thủy Sản Năm 2014

Qua xét nghiệm, có 240/540 mẫu nhiễm MBV, 10/112 mẫu nhiễm đốm trắng và 1/110 mẫu nhiễm đầu vàng, số mẫu còn lại không nhiễm bệnh. Nhìn chung, chất lượng tôm giống tương đối khá.

Friday. January 3rd, 2014
Nuôi Tôm Nước Lợ Năm 2014 Lợi Thế Về Giá Sẽ Không Còn Nuôi Tôm Nước Lợ Năm 2014 Lợi Thế Về Giá Sẽ Không Còn

Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám tại Hội nghị Tổng kết nuôi tôm các tỉnh phía Nam và triển khai kế hoạch năm 2014 do Tổng cục Thủy sản tổ chức tại Cà Mau vừa qua.

Wednesday. December 11th, 2013
Soạn Thảo Hợp Đồng Mua Bán, Bảo Vệ Quyền Lợi Cho Người Nuôi Cá Soạn Thảo Hợp Đồng Mua Bán, Bảo Vệ Quyền Lợi Cho Người Nuôi Cá

Vì vậy, sắp tới VIAC sẽ bảo trợ soạn thảo mẫu hợp đồng, sau đó nhờ các chuyên gia phân tích, sử dụng phổ biến cho DN và người nuôi cá trong nước nhằm bảo đảm lợi ích hài hòa giữa 2 bên.

Friday. January 3rd, 2014
Nuôi Cá Chạch Bùn Nuôi Cá Chạch Bùn

Cá chạch bùn có thịt thơm ngon, xương mềm nên thị trường nội địa tiêu thụ rất mạnh. Cá có nguồn gốc từ Đài Loan được đưa về Việt Nam nhân giống, tuy mới nuôi thử nghiệm vài năm nhưng kết quả khả quan. Nhiều bà con nông dân đang đầu tư SX con giống và nuôi cá thịt hướng tới xuất khẩu.

Friday. January 3rd, 2014