Huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có sản lượng khai thác và nuôi trồng đạt 11.650 tấn thủy sản

Đến nay, toàn huyện có 1.250 tàu cá, trong đó có 125 tàu công suất lớn từ 90CV trở lên chuyên khai thác khơi xa và vùng lãnh, hải giáp ranh Việt Nam - Trung Quốc với những chuyến bám biển dài ngày, hiệu quả kinh tế khá cao. Toàn huyện có 9 tàu cá được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt đủ điều kiện vay vốn chính sách tín dụng vay vốn đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.
Đối với nuôi trồng thủy sản, với tổng diện tích 2.132 ha, trong đó có hơn 1.300 ha nuôi nước lợ, còn lại là nước ngọt và nước mặn. UBND huyện tập trung chỉ đạo các xã vùng triều nuôi đa con, đa canh và đa thời vụ, trong đó tôm sú, cua là đối tượng chính, tôm rảo, cá các loại, rau câu... là đối tượng thu thường xuyên. Hiện nay các chủ đồng vùng triều huyện Hoằng Hóa đang tập trung thu hoạch sản phẩm tôm, cua, cá... vụ xuân - hè. Huyện phấn đấu năm 2015 đạt tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 18.000 tấn trở lên.
Related news

Đây là lần thứ 2 Tổng cục Thủy sản thực hiện chu trình thả bổ sung cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy điện Sơn La. (Đợt 1, thả vào năm 2013 với 22.500 con cá giống các loại). Đợt này, thả 78.000 con cá giống, gồm các loại cá chép, mè trắng, mè hoa, lăng chấm, anh vũ, trị giá gần 250 triệu đồng

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm ươm, nuôi tôm chân trắng do Tổ chức Hỗ trợ phát triển quốc tế Đan Mạch (gọi tắt là Danida) tài trợ được Hội Nghề cá Khánh Hòa phối hợp với Chương trình hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu GCF tổ chức sáng 2/10 tại Nha Trang.

Ngày 1/10/2014, tại thành phố Vũng Tàu, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Hội nghị Tổng kết khai thác cá vụ nam năm 2014 và triển khai kế hoạch khai thác cá vụ bắc năm 2014 - 2015. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn 28 tỉnh ven biển, các ngư dân, các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám đã chủ trì Hội nghị.

Trước đây, gia đình ông Trương Văn Quyết ở thôn Mai Xá – xã Gio Mai – huyện Gio Linh đã mạnh dạn cải tạo hơn 0,4 ha diện tích đất ruộng bạc màu để chuyển sang nuôi tôm sú. Dù đã trang bị nhiều kiến thức và kỹ thuật về nuôi tôm nhưng sản lượng tôm thu hoạch hàng năm của gia đình ông không đồng đều, lúc được lúc mất.

Tác động tích cực trong việc cải tạo môi trường của mô hình sản xuất luân canh 1 vụ tôm, 1 vụ lúa đã dần chiếm ưu thế trước các mô hình khác ở những xã tiểu vùng II, III (ven sông Hàm Luông, từ xã Mỹ An đến xã Thạnh Hải) của huyện Thạnh Phú (Bến Tre). Mô hình này ngày càng phát huy hiệu quả, giúp cho bà con yên tâm sản xuất.