Hướng dẫn trồng rau thì là cho vài món ngon
Bước 2: Chuẩn bị cây con
Trước khi gieo ta nên phơi hạt giống ngoài nắng nhẹ, để 1 đêm, hôm sau đem gieo, lượng giống trung bình cần 1,5kg để gieo cho 1000m2 đất, để gieo đều có thể ngâm nước vào hạt trong vài giờ, tẩm thêm tro, lấy tay vo đều cho hạt rời nhau rồi đem gieo.
Thường gieo vãi đều trên luống, cũng có trường hợp lấy cào rạch hàng cách nhau 10 – 15 cm rồi gieo theo hàng, gieo xong rắc đất bột hay khỏa nhẹ để có 1 lớp đất mỏng phủ nhẹ lên hạt, sau đó phủ trấu, mạt cưa hay rơm rạ lên mặt rồi tưới nước cho đủ ẩm.
Bước 3: Chăm sóc
– Tưới nước: Tưới nước giữ ẩm cho cây trong thời gian đầu. Sau đó kết hợp với tưới phân thúc.
– Thì là là cây gia vị nên ít bị sâu bệnh, hạn chế sử dụng thuốc hoá học.
Bước 4: Bón phân
Khi cây cao 10 – 15cm thì bón thúc với tỷ lệ 50% kg urê và 50% phân lân. Sau đó nếu thấy cây có biểu hiện thiếu phân, sinh trưởng kém thì bón thúc tiếp.
* Không bón thúc phân trước khi thu hoạch ít nhất 7 ngày.
Bước 5: Thu hoạch
Sau khi gieo 2 tháng đã có thể thu hoạch.
Related news
Rau thì là không chỉ là loại rau giúp các món canh, món kho, món trộn trở nên ngon miệng hơn, mà nó còn có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe, chữa bệnh tốt. Dưới đây là 10 tác dụng của rau thì là mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại rau này. Cùng tìm hiểu nhé!
Thì là hay Thìa là là một loài cây lấy lá làm gia vị và lấy hạt làm thuốc được sử dụng rất phổ biến ở châu Á và vùng Địa Trung Hải.
Đó là mô hình được bà con nông dân khu 4 xã Động Lâm (Hạ Hòa- Phú Thọ) áp dụng trong nhiều năm nay. Sau vụ gặt tháng 8, không cho đất nghỉ, nông dân trồng cây thì là ngay trên ruộng gặt.