Home / Trồng nấm / Nấm bào ngư

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào xả ớt

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào xả ớt
Author: Đầu bếp Nguyễn Văn Thành và MC Ngọc Hương
Publish date: Monday. September 26th, 2016

1. SƠ CHẾ:

– Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.

– Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương LISA, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
3. CÁCH DÙNG:

– Dùng nóng với cơm trắng.

4. Mách nhỏ

– Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.

– Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp.

 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban chương trình HTV

Bản quyền: Ajinomoto Việt Nam


Related news

Những công dụng của nấm Bào Ngư Những công dụng của nấm Bào Ngư

Nấm có rất nhiều công dụng để giúp cho sức khỏe chúng ta nhờ vào đặc tính của nó. Một trong những nấm được dùng nhiều trong món ăn đó là nấm bào ngư.

Monday. September 26th, 2016
Hướng dẫn làm gỏi nấm bào ngư Hướng dẫn làm gỏi nấm bào ngư

Không nhất thiết cứ phải ngày rằm mới được ăn chay, vì đơn giản, các món chay giúp thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các món chay thông thường, chương trình Món Ngon Mỗi Ngày kỳ này sẽ giới thiệu món Gỏi Nấm bào Ngư có thể dùng làm món khai vị, thậm chí món chính khi ăn kèm với cơm. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chuyển sang món chay để cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng nhé.

Monday. September 26th, 2016
Hướng dẫn làm nấm bào ngư xào xốt me Hướng dẫn làm nấm bào ngư xào xốt me

Mới xào thôi mà mùi mè lẫn mùi xốt Mayonnaise Aji-Mayo® đã thơm lừng rồi. Khi được bày ra dĩa, món ăn với nhiều màu sắc của nấm bào ngư, cà rốt, và bông cải trong thật hấp dẫn. Thịt nạc dăm thấm vị ăn vào thơm thơm vị xào, nấm bào ngư vừa chín tới cũng ngon ngọt không kém.

Monday. September 26th, 2016