Hướng dẫn làm Giò heo kho nấm đông cô
1. SƠ CHẾ:
– Ướp giò heo với 1M nước hành tím, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
– Nấm đông cô ngâm mềm, ướp với 1M nước hành tím, 1M dầu hào, 1M tiêu bể, để thấm.
2. THỰC HIỆN:
– Chiên sơ giò heo với lửa lớn đến khi vàng ngoài da, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành tỏi, cho giò heo và nấm vào xào săn, thêm nước dừa và ớt khô, nêm 1M dầu hào,1/2M muối, 1M tiêu bể, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hạ lửa nhỏ kho cho đến khi giò heo chín mềm. Tắt lửa
3. CÁCH DÙNG:
Cho giò heo ra tô, trang trí ngò rí, hành lá và ớt. Dùng với cơm trắng .
Mách nhỏ
– Chiên giò heo để tạo mùi thơm, độ săn, giảm chất béo.
– Ướp nấm đông cô để loại bỏ bớt độ nồng của nấm và tạo mùi thơm cho món ăn.
Related news
Nấm hương là một trong những loại nấm hoại sinh thuộc nhóm nấm mọc trên gỗ, có tên khoa học là Lentinus edodes; thích hợp với khí hậu ôn đới. Nhiệt độ để quả thể nấm hình thành và phát triển trung bình khoảng 15- 160C, nhiệt độ sợi nấm phát triển
Từ lâu nhân dân ta thường sử dụng nấm truyền thống trong chế biến thực phẩm hàng ngày như: nấm rơm, nấm mèo, nấm đông cô, nấm hương, nấm mối,… Và nấm đông cô (nấm hương) là loại thực phẩm bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi.