Home / Tin tức / Tin nông nghiệp

Hơn 147.000ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng do hạn mặn

Hơn 147.000ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng do hạn mặn
Author: Đình Thắng
Publish date: Thursday. May 26th, 2016

Cụ thể các tỉnh DHNTB có gần 23.000ha đất lúa phải dừng sản xuất do thiếu nước (ảnh hưởng nặng nhất là Bình Thuận, Ninh Thuận), Tây Nguyên là 30.833ha, riêng đồng bằng sông Cửu Long diện tích bị ảnh hưởng lớn nhất với 93.989ha (rong đó thiệt hại 85.000 ha làm sụt giảm khoảng 360.000 tấn lúa). Do hạn hán và xâm nhập mặn không xuống giống được khoảng 11.000ha lúa, tương đương giảm sản lượng khoảng 65.000 tấn, trong đó đã chuyển đổi sang trồng cây màu ước đạt 8.000 ha.

Để đối phó với tình hình hạn mặn kéo dài, Cục Trồng trọt cho rằng, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cần tiếp tục rà soát cân đối nguồn nước, tình hình hạn, xâm nhập mặn, thực hiện chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng thích hợp với diễn biến nguồn nước và xâm nhập mặn để tăng hiệu quả sử dụng đất lúa; những vùng sản xuất lúa bấp bệnh chuyển sang trồng 2 vụ lúa chắc ăn và một vụ màu. Các tỉnh DHNTB kiểm tra tình hình nước tại các công trình, hồ chứa để bố trí kế hoạch xuống giống phù hợp, vùng đảm bảo nguồn nước, tập trung chỉ đạo xuống giống theo lịch thời vụ đã quy định. Khu vực Tây Nguyên cần hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng...


Related news

Huyện Như Thanh (Thanh Hóa) trồng thử nghiệm giống cỏ Cực Đông số 6 Huyện Như Thanh (Thanh Hóa) trồng thử nghiệm giống cỏ Cực Đông số 6

Mô hình trồng thử nghiệm giống cỏ Cực Đông số 6 được huyện Như Thanh (Thanh Hóa) triển khai thực hiện từ vụ đông năm 2015 tại các xã Hải Long, thị trấn Bến Sung, Yên Thọ và Phúc Đường.

Wednesday. May 25th, 2016
Đồng Nai thành lập Khu Công nghệ cao về sinh học Đồng Nai thành lập Khu Công nghệ cao về sinh học

Thủ tướng Chính phủ vừa ra quyết định thành lập Khu Công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai trực thuộc UBND tỉnh Đồng Nai, có diện tích hơn 200 héc ta.

Thursday. May 26th, 2016
Tiếp cận theo hệ thống, coi nhà sản xuất là trung tâm Tiếp cận theo hệ thống, coi nhà sản xuất là trung tâm

Từ lâu, đối với vấn đề an toàn thực phẩm, nhiều nước đi theo cách tiếp cận hệ thống, coi nhà sản xuất là trung tâm, bắt buộc các nhà sản xuất phải thực hiện các hệ thống quản lý phổ quát đã được công nhận.

Thursday. May 26th, 2016