Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội chợ trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ nhất

Hội chợ trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ nhất
Publish date: Friday. May 29th, 2015

Tham gia hội chợ có hơn 100 gian hàng, đến từ các đơn vị của các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, các tỉnh miền Đông Nam bộ, các tỉnh miền Tây.

Sản phẩm nông nghiệp tham gia hội chợ rất đa dạng với nhiều mặt hàng khác nhau như: Hạt điều, tiêu, trái cây các loại, rau sạch thủy canh, một số máy móc, thiết bị… Riêng tỉnh Bình Phước có 60 gian hàng tham gia hội chợ.

Hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu, những trái cây và hàng nông sản của tỉnh Bình Phước, tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu trực tiếp giữa người nông dân với người tiêu dùng và các nhà khoa học, nhà DN để trao đổi thông tin, tiếp cận thành tựu khoa học công nghệ mới.

Qua đó góp phần tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ cho kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh phát triển bền vững. Hội chợ sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 28/5 - 1/6/2015.


Related news

Clip bắt được cá tầm Clip bắt được cá tầm "khủng"… chỉ là sản phẩm dàn dựng

Chiều 13/4, Trưởng Công an xã Đạ Chais (Lạc Dương - Lâm Đồng) Cao Xuân Thịnh khẳng định: “Chưa rõ mục đích của những người tung tin trên, nhưng clip mà các trang mạng thông tin, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua chỉ là sản phẩm dàn dựng”.

Thursday. April 16th, 2015
Lộng hành trộm cá, tôm Lộng hành trộm cá, tôm

Thời gian gần đây, một số đối tượng ngang nhiên vào đìa (hay còn gọi là bờ) nuôi thủy sản của người dân ở khu vực (KV) 4, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn (Bình Định) bắt trộm cá. Đáng nói, tình trạng này xảy ra trong thời gian dài nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý triệt để.

Thursday. April 16th, 2015
Khó khăn cho người nuôi tôm hùm Khó khăn cho người nuôi tôm hùm

Tình hình bệnh trên tôm hùm nuôi ở TX Sông Cầu (Phú Yên) diễn biến rất phức tạp, khiến người nuôi gặp khó khăn. Trong khi đó, hiện là thời điểm xuất bán tôm hùm thịt, nhưng giá tôm xuống thấp làm cho người nuôi ở TX Sông Cầu đã khó lại càng khó khăn hơn…

Thursday. April 16th, 2015
Nông dân còn “thờ ơ” với VietGAP Nông dân còn “thờ ơ” với VietGAP

Đến cuối năm 2015, muốn nuôi cá tra xuất khẩu, ngư dân phải nuôi cá theo tiêu chuẩn VietGAP. Đây là điều kiện bắt buộc mà Nghị định 36/NĐ-CP của Chính phủ quy định. Song, ngư dân trong tỉnh An Giang hiện vẫn “thờ ơ” với quy định này.

Thursday. April 16th, 2015
Chuyên nghiệp hóa chăn nuôi gà đồi Sóc Sơn (Hà Nội) Chuyên nghiệp hóa chăn nuôi gà đồi Sóc Sơn (Hà Nội)

Với việc ra đời Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Sóc Sơn (Hà Nội), nhiều người chăn nuôi gà đồi địa phương đang kỳ vọng về một hướng đi mới có sự liên kết bền chặt để vừa giữ vững thương hiệu, vừa mở rộng đầu ra cho sản phẩm.

Thursday. April 16th, 2015