Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hoa Hồi Được Mùa

Hoa Hồi Được Mùa
Publish date: Friday. August 15th, 2014

Thời điểm hiện nay, người trồng hồi ở Lạng Sơn đang bước vào vụ thu hoạch hoa hồi chính vụ với niềm vui nhân đôi, bởi hoa hồi vừa được mùa lại được giá.

Toàn tỉnh Lạng Sơn có 32.500 ha rừng hồi, lớn nhất cả nước, cho thu hoạch trung bình 15.000 đến 30.000 tấn hồi tươi mỗi năm, đem lại nguồn thu khoảng 600 - 650 tỷ đồng/năm. Đây cũng là một trong những sản phẩm XK chủ lực của tỉnh Lạng Sơn. Cây hồi cho 2 vụ thu hoạch mỗi năm. Vụ chính từ tháng 7 tới tháng 9 và vụ sau là từ tháng 11 tới tháng 2 năm sau.

Gia đình chị La Thị Quyết, một trong những hộ trồng nhiều hồi ở thôn Bản Tẳng, xã Bằng Khánh, huyện Lộc Bình cho biết: “Hồi năm nay được mùa, lại được giá nên bà con phấn khởi lắm.

Đến thời điểm này gia đình tôi đã thu hoạch một nửa trong tổng số 200 cây được 600kg. Với giá bán tại nhà là 12.000 đ/kg thu được trên 7 triệu đồng, ước tính đến cuối vụ còn khoảng 400kg nữa”. Không riêng gia đình chị Quyết, hàng ngàn hộ trồng hồi ở Lạng Sơn cũng rất phấn khởi.

Hiện nay, người dân thu hoạch hồi đến đâu thương lái vào tận nhà mua đến đấy. Chị Nguyễn Thị Hà, ở TP. Lạng Sơn một trong những thương lái chuyên thu mua hồi cho biết: “Năm nay hồi chính vụ được cả mùa lẫn giá. Hiện mỗi ngày tôi mua được từ 10 - 15 tấn hồi tươi, với giá cao nhất là 12.000 đ/kg, cao hơn mọi năm khoảng 2000 đ/kg”.

Theo dự đoán của những người trồng hồi, giá hồi tươi sẽ có khả năng tăng cao hơn nữa trong cuối tháng 9, vì là cuối vụ.


Related news

“Nóng Dần” Sản Phẩm Trái Cây, Hoa Kiểng Tết “Nóng Dần” Sản Phẩm Trái Cây, Hoa Kiểng Tết

Ông Nguyễn Văn Lọ, ở ấp Phú Lễ, xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Hậu Giang), cho biết: “Ngay lúc này, thương lái đang lùng sục khắp vùng quê để mua bưởi Năm Roi bán tết. Theo đó, giá bưởi Năm Roi loại 1kg trở lên có cành lá được các thương lái bao tiêu với giá từ 41.000-45.000 đồng/kg. Còn bưởi da xanh thương lái vô tận vườn dằn tiền cọc trước với giá 55.000 đồng/kg nhưng nhà vườn vẫn chưa bán”.

Friday. January 23rd, 2015
Triển Vọng Với Cây Ca Cao Triển Vọng Với Cây Ca Cao

Theo Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Lê Mỹ Hạnh, Chủ nhiệm dự án mong muốn dự án sẽ giúp đa dạng hóa cây trồng và tăng sản phẩm cây công nghiệp của tỉnh với chất lượng tốt, năng suất cao đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, tăng thu nhập cho người dân.

Friday. January 23rd, 2015
Ngã Bảy Nỗ Lực Hoàn Thành Xây Dựng Nông Thôn Mới Ngã Bảy Nỗ Lực Hoàn Thành Xây Dựng Nông Thôn Mới

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, TX.Ngã Bảy là một trong những địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về số xã đạt chuẩn NTM. Hiện Ngã Bảy đang tập trung mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành chương trình xây dựng NTM ở các xã trên địa bàn thị xã trong năm 2015.

Friday. January 23rd, 2015
Mừng, Lo Cho Lúa Đông Xuân Mừng, Lo Cho Lúa Đông Xuân

Đang phun thuốc cho 1,3ha lúa của gia đình, ông Lê Văn Lên, nông dân ở ấp 11, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, cho biết: “Không phải đến thời điểm này mới phun thuốc phòng bệnh cho lúa, mà ngay từ khi lúa hơn 20 ngày tuổi là nông dân chúng tôi đã chủ động trong vấn đề này.

Friday. January 23rd, 2015
Tất Bật Chuẩn Bị Hàng Tết Tất Bật Chuẩn Bị Hàng Tết

Vào thời điểm này, người đến đặt mua hoa kiểng của HTX Nông nghiệp Huỳnh Dân ở thị xã Ngã Bảy ra vào liên tục. Cứ 5 đến 10 phút là có khách đến hỏi, đặt hàng. Với vị trí thuận lợi là nằm ngay ngã ba cửa ngõ vào thị xã Ngã Bảy và tuyến quốc lộ về tỉnh Sóc Trăng, nên HTX buôn bán rất thuận lợi, từ bán lẻ đến cung cấp sỉ cho các cơ sở khác.

Friday. January 23rd, 2015