Hỗ trợ hạt giống cho 11 địa phương

p>Trong đó, hỗ trợ tỉnh Hải Dương 317 tấn hạt giống lúa và 0,07 tấn hạt giống rau; tỉnh Quảng Trị 300 tấn hạt giống lúa, 20 tấn hạt giống ngô và 8 tấn hạt giống rau;
Tỉnh Khánh Hòa 300 tấn hạt giống lúa, 10 tấn hạt giống ngô và 1,68 tấn hạt giống rau;
Tỉnh Ninh Thuận 200 tấn hạt giống lúa và 10 tấn hạt giống ngô;
Tỉnh Bình Thuận 200 tấn hạt giống lúa và 5 tấn hạt giống ngô...
Năm 2015, sản xuất trồng trọt của các tỉnh nói trên bị thiệt hại nặng do hạn hán, bão số 1 và đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 25.7-5.8.2015.
Related news

Đầu tháng 5, hàng ngàn hecta khoai lang tím Nhật ở Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang đến kỳ thu hoạch, nhưng do thương lái Trung Quốc không mua, giá rớt thê thảm từ 1 triệu đồng còn khoảng 200.000 đồng/tạ 60 kg.

Giữa tháng 7/2011, Thương vụ Việt Nam tại Canađa cho biết, Cơ quan Kiểm tra chất lượng thực phẩm của Canađa (CFIA) đã kiến nghị không cho phép NK cá tra, basa philê đông lạnh từ Việt Nam do phát hiện dư lượng Enrofloxacin trong các lô hàng vượt quá mức 0,06 ppb cho phép trong thủy sản

Trong nhiều tháng liên tiếp, giá heo hơi liên tục rớt giá khiến người chăn nuôi không mặn mà với chuyện tái đàn. Bằng chứng là heo giống đang sụt giá và tiêu thụ chậm.

Bộ TN-MT cho biết, các hộ gia đình trực tiếp SX nông nghiệp có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất sẽ được điều chỉnh thời hạn sử dụng đến năm 2033.

Nhiều năm gần đây, tình trạng sóc cắn phá trái cacao gây thiệt hại nặng nề cho hàng ngàn hộ nông dân trồng loại cây này trên khắp các địa phương trong tỉnh Bến Tre, đặc biệt là huyện Châu Thành. Tuy nhiên, việc ngăn chặn, hạn chế sự phá hoại của loại gặm nhấm này vẫn còn không ít khó khăn. Nguyên nhân chính là không có phương thức nào thật sự hữu hiệu, trong khi những cách truyền thống như đặt bẫy, đánh bã, xua đuổi rất kém hiệu quả.