Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gỡ khó tạm thời cho gạo Việt Nam

Gỡ khó tạm thời cho gạo Việt Nam
Publish date: Thursday. June 25th, 2015

Gạo Việt Nam, dù hai lần gần đây trúng thầu cho Philippines, nhưng không hẳn là một tín hiệu vui bởi nhiều ý kiến cho rằng, việc trúng thầu liên tiếp với giá thấp sẽ ảnh hưởng nhiều đến mặt bằng giá xuất khẩu gạo Việt Nam trên thế giới, từ đó ảnh hưởng đến giá gạo thu mua và thu nhập của nông dân trồng lúa.

Qua trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Thế Năng - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã có những thông tin giải đáp các băn khoăn liên quan đến vấn đề này.


Related news

Vật Nuôi Đặc Sản Mất Giá Vì Dịch Cúm Vật Nuôi Đặc Sản Mất Giá Vì Dịch Cúm

Thuộc vùng “an toàn” không có dịch cúm gia cầm (CGC) H5N1, nhưng những con “đặc sản” như gà móng, gà Đông Tảo, gà chín cựa, chim trĩ… vẫn bị “vạ” oan khi giá liên tục giảm, khiến người chăn nuôi thua lỗ.

Wednesday. March 5th, 2014
Rau Quê Xuống Phố Trong Phiên Chợ Khuya Rau Quê Xuống Phố Trong Phiên Chợ Khuya

Hàng ngày, vào thời điểm mà hầu hết mọi người đều đang ngon giấc thì có những người lao động phải tất bật sửa soạn hàng hóa từ giữa khuya để kịp phiên chợ sớm trong thành phố. Bất kể đêm sương gió lạnh, họ vẫn đều đặn thực hiện công việc của mình trước khi trời sáng.

Wednesday. March 5th, 2014
Bắc Bình Được Mùa, Được Giá Và Cảnh Báo Bắc Bình Được Mùa, Được Giá Và Cảnh Báo

Nắng nhiều cộng thêm có nước giúp cây trồng ở Bắc Bình phát triển ở thế tốt nhất có thể nhưng cũng đồng thời góp phần quyết định việc thiếu nước, khi nguồn nước ở các hồ thủy lợi đều tùy thuộc vào tình hình phát điện của thủy điện Đại Ninh...

Wednesday. March 5th, 2014
Giải Pháp Tăng Năng Suất Tôm - Cua - Cá Giải Pháp Tăng Năng Suất Tôm - Cua - Cá

Nuôi tôm sú - cua - cá kết hợp là một trong những mô hình nuôi trồng thủy sản phổ biến ở ĐBSCL đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do môi trường ô nhiễm, thời tiết diễn biến phức tạp và dịch bệnh phát sinh.

Wednesday. March 5th, 2014
Thiết Bị Tạo Nước Ngọt Từ Nước Biển Thiết Bị Tạo Nước Ngọt Từ Nước Biển

Các nhà khoa học thuộc viện Thuỷ điện và năng lượng tái tạo đã nghiên cứu chế tạo thành công thiết bị tạo nước ngọt từ nước biển bằng năng lượng mặt trời.

Wednesday. March 5th, 2014