Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Heo Mỡ Lại Tăng

Giá Heo Mỡ Lại Tăng
Publish date: Monday. August 5th, 2013

Ngày 3-8, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết, giá heo mỡ (heo từ 110 kg/con trở lên) được thương lái vào nhà dân lùng mua với giá 43 ngàn đồng/kg, tăng 2 ngàn đồng/kg so với ngày 2-8.

Hiện heo mỡ có giá cao hơn heo nạc (heo 95-100 kg/con) từ 1-2 ngàn đồng/kg. Đây là điều chưa từng xảy ra từ trước đến nay. Hỏi thăm một số thương lái mua heo mỡ để đưa sang Trung Quốc, thì được họ cho hay, nguồn heo mỡ hiện nay còn rất ít nên họ buộc phải trả giá cao để mua cho đủ xe.

Một số xe không mua đủ lượng heo mỡ đã chuyển sang mua heo nạc loại 100 kg/con trở lên. Tuy nhiên, các thương lái này cũng cho biết, vì không tìm mua được heo mỡ, họ mới mua loại heo nạc. Heo nạc vận chuyển xa tỷ lệ hao hụt và chi phí kiểm dịch, giết mổ cao sẽ làm lợi nhuận của họ giảm.


Related news

Thu nhập khá từ nuôi gà đá Thu nhập khá từ nuôi gà đá

Xuất phát từ thú chơi gà đá, nhiều người đã gắn bó với việc nuôi, “đào tạo” gà đá một cách chuyên nghiệp. Từ công việc này, nhiều hộ nuôi đã có thu nhập ổn định.

Friday. May 22nd, 2015
Đi săn rồng đất Đi săn rồng đất

Rồng đất (còn gọi là kỳ tôm hay càng tôm) sống trong môi trường hoang dã, là đặc sản của các nhà hàng ở Tây Nguyên thời gian gần đây.

Friday. May 22nd, 2015
Doanh nghiệp bao tiêu 15 nghìn con thỏ/tháng Doanh nghiệp bao tiêu 15 nghìn con thỏ/tháng

Thông tin từ UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang), Công ty TNHH Nippon Zoki Việt Nam (Ninh Bình) vừa ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm thỏ dược liệu cho HTX chăn nuôi thỏ Hợp Thành (Sơn Động).

Friday. May 22nd, 2015
Hướng đi mới cho con tôm Hướng đi mới cho con tôm

Có thể nói, nhiều địa phương ven biển ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung, con tôm rất được kỳ vọng để giúp người dân đổi đời, giúp địa phương phát triển kinh tế. UBND xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) thừa nhận, hồi trước đời sống người dân vùng này rất cơ cực, cứ mãi thiếu trước hụt sau, bởi sản xuất nông nghiệp không hiệu quả.

Friday. May 22nd, 2015
Hỗ Trợ Hoa Màu Bị Thiệt Hại Do Nắng Hạn Hỗ Trợ Hoa Màu Bị Thiệt Hại Do Nắng Hạn

Ba xã miền núi, vùng cao: Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ huyện Hàm Thuận Bắc có 721 ha bắp lai bị khô héo, thiệt hại trên 1,2 tỷ đồng. Trong khi đó, ở các xã Hòa Thắng, Phan Lâm, Phan Sơn huyện Bắc Bình 687 ha đậu phụng, bắp lai, cây lâm nghiệp của hơn 400 hộ xuống giống 2 tháng gặp phải khô hạn, héo úa, không lên nổi; thiệt hại gần 1,3 tỷ đồng.

Monday. November 17th, 2014