Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Dừa Khô Giảm Khoảng 20.000 Đ/chục

Giá Dừa Khô Giảm Khoảng 20.000 Đ/chục
Publish date: Friday. November 28th, 2014

Trong vài tháng qua, giá dừa khô ổn định ở mức khá, nhưng hiện giá thu mua tại vườn đã giảm khoảng 20.000 đ/chục so với cách nay 1 tuần. Theo các nhà vườn ở Trà Ôn (Vĩnh Long), hiện giá dừa được bán ở mức giá 60.000 đ/chục (12 trái loại vừa và lớn, trái nhỏ 14 trái).

Theo những người thu gom, từ đầu năm đến nay giá dừa khô dao động giữa mức từ 60.000 - 100.000 đ/chục.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp, Vĩnh Long hiện có khoảng 7.400ha vườn trồng dừa, tập trung ở các huyện Vũng Liêm, Tam Bình, Trà Ôn. Trong đó, huyện Vũng Liêm có diện tích trồng lớn nhất tỉnh, trong đó có trồng xen ca cao để tăng thêm hiệu quả kinh tế.

Nguồn bài viết: http://www.baovinhlong.com.vn/newsdetails.aspx?newsid=103600


Related news

Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trái Cây Nhiệt Đới Đến Khảo Sát Nhãn Idor Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trái Cây Nhiệt Đới Đến Khảo Sát Nhãn Idor

Qua khảo sát, đoàn đánh giá cao chất lượng trái nhãn cũng như điều kiện canh tác của các vườn nhãn Idor thuộc HTX nhãn Châu Thành, sẽ quay lại tìm hiểu và làm việc cụ thể với HTX vào đầu năm 2015. Đoàn khảo sát cho biết, để nhập khẩu được vào thị trường Anh Quốc thì đòi hỏi tất cả sản phẩm trái cây đều phải có chứng nhận GLOBALGAP.

Monday. November 10th, 2014
Nuôi Trâu Sinh Sản Ở Bình Dân (Quảng Ninh) Nuôi Trâu Sinh Sản Ở Bình Dân (Quảng Ninh)

Hiện xã Bình Dân (huyện Vân Đồn) còn 53 hộ nghèo (chiếm 17,3%). Theo các cán bộ xã, nguyên nhân là do giao thông đi lại khó khăn; nhiều hộ chưa có ý thức vươn lên thoát nghèo; sản xuất còn lạc hậu, nhỏ, lẻ, phần lớn phụ thuộc vào thiên nhiên; áp dụng KHKT vào sản xuất còn hạn chế…

Friday. November 14th, 2014
Sản Xuất Hàng Hóa Tập Trung Ở Phương Thiện Sản Xuất Hàng Hóa Tập Trung Ở Phương Thiện

Thời gian qua, với việc thu hút một số gia đình cùng thực hiện các mô hình sản xuất hàng hóa tập trung theo phương thức thu hồi tái đầu tư đang là hướng đi mới ở xã Phương Thiện (TPHG). Từ những hiệu quả bước đầu đã góp phần thay đổi từ nhận thức đến cách làm của người nông dân nơi đây.

Monday. November 10th, 2014
Không Có Chuyện Giảm Giá Thu Mua Mía Không Có Chuyện Giảm Giá Thu Mua Mía

Theo phản ánh của người dân trồng mía trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, những ngày gần đây, thương lái mua mía cho rằng các nhà máy đường sẽ tiếp tục giảm giá thu mua mía thêm 30 đồng/kg và áp dụng trong vài ngày tới. Thông tin này làm cho nhiều nông dân chưa bán mía vô cùng lo lắng, bởi giá mía hiện nay đã thấp (dao động từ 680-720 đồng/kg), nếu nhà máy đường tiếp tục hạ giá thì nông dân càng lỗ nặng hơn.

Friday. November 14th, 2014
Tổ Hợp Tác Bưởi Bạch Đằng (TX.Tân Uyên) Doanh Thu Đạt Hàng Tỷ Đồng/năm Tổ Hợp Tác Bưởi Bạch Đằng (TX.Tân Uyên) Doanh Thu Đạt Hàng Tỷ Đồng/năm

Ông Phạm Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Bạch Đằng, cho biết kinh tế vườn đang trở thành lĩnh vực mũi nhọn phát triển kinh tế - xã hội của xã nông thôn mới Bạch Đằng. Nhờ bưởi Bạch Đằng được công nhận sản phẩm thương hiệu tập thể nên có đầu ra ổn định. Hiện bưởi Bạch Đằng không đủ cung ứng theo đơn đặt hàng của các đối tác.

Friday. November 14th, 2014