Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa Lê Xuống Giống Sớm, Năng Suất Thấp Do Mưa

Dưa Lê Xuống Giống Sớm, Năng Suất Thấp Do Mưa
Publish date: Friday. December 19th, 2014

Vụ dưa lê đông xuân ở 3 xã: Tân Hòa, Định Hòa, Vĩnh Thới của huyện Lai Vung xuống giống hơn 120ha, trong đó tập trung xã Tân Hòa 105ha.

Hiện nay đã thu hoạch hơn 3ha, số diện tích này do xuống giống sớm bị ảnh hưởng nhiều đám mưa to, dưa bị thúi trái nên năng suất giảm khoảng 50% so với năng suất trung bình. Mỗi công dưa nông dân thu hoạch cao nhất chỉ được 1 tấn trái, vì vậy số diện tích này nông dân chắc chắn thua lỗ.

Những diện tích còn lại dưa phát triển tốt, do không có mưa, vì vậy năng suất sẽ tăng. Dự kiến khoảng cuối tháng 12/2014, nông dân bắt đầu thu hoạch rộ.

Các Công ty bao tiêu sản phẩm dưa lê đã tiến hành thu mua sản phẩm theo hợp đồng, dưa loại 1 có giá 10.000 đồng/kg, loại 2 giá 9.000 đồng/kg và loại 3 là 3.500 đồng/kg.

Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187EB9/Dua_le_xuong_giong_som_nang_suat_thap_do_mua.aspx


Related news

Xây nhà máy thức ăn thủy sản công suất lớn ven sông Hậu Xây nhà máy thức ăn thủy sản công suất lớn ven sông Hậu

Hàng ngàn dân nghèo sống ở đôi bờ sông Hậu thuộc địa bàn các tỉnh An Giang và Đồng Tháp sẽ có công ăn việc làm sau khi nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Sao Mai đi vào hoạt động.

Monday. October 12th, 2015
Tình hình thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng tôm giống năm 2015 Tình hình thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng tôm giống năm 2015

Cà Mau là một trong những vùng kinh tế thủy sản trọng điểm của cả nước, với vị trí địa lý, điều kiện thổ nhưỡng đã tạo nên tiềm năng và lợi thế phát triển thủy sản cho tỉnh Cà Mau, đặc biệt là nuôi tôm.

Monday. October 12th, 2015
Ngư dân sử dụng khá tốt bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương Ngư dân sử dụng khá tốt bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương

Sau 3 ngày 3 đêm thực hiện chuyến biển thực nghiệm khai thác, xử lý bảo quản cá ngừ đại dương (CNĐD) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của 4 chuyên gia Nhật Bản, ngày 9.10, ba tàu cá của các ngư dân đã cập Cảng cá Quy Nhơn.

Monday. October 12th, 2015
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản

Ngày 07/10/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định 89/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 07 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản

Monday. October 12th, 2015
Được mùa hải sâm Được mùa hải sâm

Người dân sống dọc đầm Thủy Triều (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đang rất phấn khởi bởi năm nay, hải sâm tự nhiên phát triển nhiều, góp phần tạo thêm nguồn thu nhập.

Monday. October 12th, 2015