Dinh Dưỡng Của Cám Cho Heo Con Cai Sữa - Phần 1
Để đạt được năng suất như vậy, thì phải chế tạo các loại cám từ thời kì cai sữa tới heo thịt cho năng suất cao nhất.
Bảng 1: Năng lượng tiêu hóa( DE) và lượng lysine khuyến cáo trong cám cai sữa
Bảng 2: Lượng axit amin phù hợp trong cám heo cai sữa công bố giai đoạn 1998~2001
Lượng khuyến cáo : số liệu bình quân của công bố của Mỹ ( NRC), Anh ( ARC), Pháp ( ITP), Hà Lan ( CVB).
2. Các công ty cám chất lượng thường trộn lysine nhiều :
Trộn nhiều là trộn nhiều hơn lượng khuyến cáo trong bảng 1.
Lý do là đề phòng sự thay đổi chất lượng trong quá trình bảo quản.
Nếu điều kiện bảo quản tốt thì nên chọn loại cám viên được trộn thêm 5% lysine và cám bột không cần trộn.
Nếu điều kiện bảo quản không tốt và số lần mua không đều nên chọn loại cám viên trộn thêm 10% và cám bột trộn thêm 5%.
Các nhà sản xuất phải có những phương pháp sản xuất những giữa vững chất lượng sản phẩm của mình.
Ngoài ra vitamin cần được bổ sung nhiều hơn so với quy định.
Related news
Một số nhà nghiên cứu Canada đã phát hiện rằng việc đo nhiệt độ bức xạ của một nhóm heo bằng phương pháp chụp ảnh nhiệt hồng ngoại có thể là một công cụ hữu ích
Với hệ đường ruột còn non yếu, vấn đề tiêu hóa của heo con là mối quan tâm của tất cả các nhà chăn nuôi. Các bệnh đường ruột như heo đi phân lỏng, tiêu chảy cấp
Bệnh dịch tả heo (Classic Swine Fever – CSF) do một ARN virus gây ra. Chúng có một kháng nguyên duy nhất và có thể tồn tại trong phân chuồng trong 2 ngày
Bệnh do virus thuộc họ Herpesviridae, gây viêm não ở heo con theo mẹ, lợn sau cai sữa và lợn hậu bị với tỷ lệ chết cao.
Hiện tượng thai chết lưu, can thiệp bằng tay trong quá trình đẻ, số con sinh ra/lứa, thời gian đẻ và thời gian thích nghi của lợn nái ngoại