Diện Tích Cây Ăn Quả Ở Hậu Giang Tăng 14.415 Ha
Theo ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, do hiệu quả kinh tế cao cộng với khai thác được các lợi thế về khí hậu, đất đai và lao động cùng với chủ trương chuyển đổi cây trồng, trong những năm qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển cây có múi sạch bệnh và cây ăn trái đặc sản, trong đó có các cây trồng thế mạnh như: bưởi Năm Roi, cam mật, cam sành, quít đường, xoài cát Hòa Lộc…
Nhờ đó mà chỉ sau hơn 5 năm, diện tích cây ăn quả có xu hướng tăng từ 15.081ha năm 2008 lên 29.496ha vào giữa năm 2014.
Trong đó, nhóm cây có múi có xu hướng tăng nhiều nhất và cơ cấu cây có múi có diện tích lớn nhất, chiếm khoảng 46% diện tích cây ăn quả.
Related news
Không có điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp như các địa phương khác, xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã xác định thế mạnh của mình là nông nghiệp để phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (NTM).
Nếu năm 2014, Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu tôm hơn 4 tỉ USD, thì năm nay chỉ có thể đạt giá trị xuất khẩu khoảng 3 tỉ USD.
Từng được mệnh danh là “vàng trắng”, hai năm nay người dân ở Đồng Nai ví von thành ... “mất trắng” để nói về giá mủ cao su đang rớt thê thảm. Hàng ngàn hộ dân trồng cao su đang lâm vào cảnh nợ nần, chặt bỏ hoặc khai thác cầm chừng.
Với những bất lợi từ thị trường nhập khẩu và giá giảm, kim ngạch xuất khẩu (XK) tôm của Việt Nam năm 2015 dự báo sẽ giảm khoảng 1 tỷ USD so với năm 2014. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phải liên tục điều chỉnh giảm mức dự báo kim ngạch XK tôm.
Qua kiểm tra thức ăn chăn nuôi của các công ty, các chất cấm thường thấy là chất tạo nạc và vàng O (chất tạo màu có thể gây ung thư và di truyền qua các thế hệ).