Home / Gia súc-Gia cầm / Nuôi gà

Chế biến thức ăn cho gà từ bèo

Chế biến thức ăn cho gà từ bèo
Author: NCN
Publish date: Saturday. February 27th, 2016

Thành phẩn dinh dưỡng trong bèo gồm: bèo trên 3% chất béo, 10,5% chất khoáng, 6,5% tinh bột đường, và có đến 28 – 30% Prôtein.

Ngoài ra trong bèo còn có rất nhiều vitamin B12, vitamin A rất cần cho gia cầm đặc biệt là gà.

Các nhà nghiên cứu cho biết: khi gà ăn bèo giúp tăng lượng trứng đẻ, tỉ lệ ấp nở cao, màu lòng đỏ trứng đậm hơn so với thí nghiệm đối chứng và  giúp giảm chi phí thức ăn chăn nuôi.

Lượng thức ăn cung cấp cho gà:  Thường bổ sung 5% vào khẩu phần thức ăn hỗn hợp hàng ngày.

Cách chế biến bèo:

Bạn thu hoạch vào mùa hè, sau khi rửa sạch, phơi nắng trên sân, đảo đi đảo lại cho khô.

Cũng có thể sấy 50 – 80 độ C, rồi dùng máy chế biến thức ăn chăn nuôi để nghiền thành bột phơi khô cho vào bao nilon bảo quản ở nơi khô thoáng.

Ngoài ra bạn có thể nghiền bèo tươi rồi nấu cho gà ăn cũng rất tốt.


Related news

Phòng và trị bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ở gà Phòng và trị bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ở gà

Bệnh do virus gây viêm đường hô hấp làm gà chậm lớn, giảm đẻ, tăng urê huyết và tỷ lệ chết cao. Bệnh xảy ra ở hầu hết các nước trên thế giới. Nơi nào nuôi gà theo hướng công nghiệp bệnh càng có xu hướng phát triển cao.

Saturday. February 27th, 2016
Phòng trị bệnh đầu đen ở gà Phòng trị bệnh đầu đen ở gà

Bệnh đầu đen hay bệnh viêm gan ruột truyền nhiễm ở gà, bệnh kén ruột thừa do một loại đơn bào có tên khoa học là Histomonas Meleagridis ký sinh ở gan, dạ dày và ruột thừa (manh tràng) gây ra.

Saturday. February 27th, 2016
Chăn nuôi gà giò trong thời tiết nóng nực Chăn nuôi gà giò trong thời tiết nóng nực

Nhiệt độ cơ thể gà thường ở mức 41 độ C. Nhiệt độ cao giúp gà bù tổn thất nhiệt, nước, đây cũng là cơ chế giúp gà điều phối nhiệt, lưu thông máu trong cơ thể đến các bộ phận như cánh, cổ, chân. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ bên ngoài tăng cao sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của gà. Vì vậy, khi nuôi gà trong mùa nóng, bà con cần lưu ý một số vấn đề sau:

Saturday. February 27th, 2016