Home / Rau gia vị / Rau húng

Cách trồng Húng cây

Cách trồng Húng cây
Author: TRLV
Publish date: Wednesday. September 28th, 2016

1.Đặc tính sinh học của húng cây

- Húng cây (Bạc hà nam) là cây thân thảo hàng năm, ưa ẩm độ cao. Có thân rễ mọc ngầm dưới đất, trên thân có nhiều chồi mầm và rễ mầm ở các đốt nên thường được trồng bằng cách vô tính. Húng cây ưa đất tốt, đủ ẩm , phát triển kém ở đất bị đọng nước lâu ngày. Sản phẩm sử dụng là thân lá.

2.Cách trồng húng cây

- Đất xới kỹ, bón lót 1,5 – 2 tấn phân hữu cơ hoai + 10 -15kg Super lân cho 1.000m2. Trộn phân đều với đất và lên luống rộng 1 – 1,2m.

- Xẻ rãnh trên luống cách nhau 20cm, trên rãnh cứ 15 – 20cm đặt một đoạn thân dài 10 – 15 cm chếch theo mép rãnh, lấp đất 2/3 chiều dài đoạn thân, dùng tay nén chặt đất ở phía gốc, tưới nước đủ ẩm.

- Sau trồng 5 -7 ngày cây ra rễ và nẩy mầm, hòa phân urê với nước (0,3 – 0,5%) hoặc bánh dầu ngâm kỹ để tưới. Sau đó khoảng 15 – 20 ngày sau mỗi lần thu hoạch tưới phân một lần, kết hợp xới xáo nhổ cỏ. Nếu canh tác bình thường có thể thu hoạch 7 – 10 đợt rồi trồng lại.

- Húng cây ít bị sâu bệnh, tác hại chủ yếu có bệnh thối gốc ( do nấm FusaRium sp. và Rhizoctonia sp.). Bệnh làm thân và gốc cây bị đen, lá vàng và chết từng chòm. Chớm có biểu hiện bệnh dùng các thuốc có gốc Đồng, Benomyl, Rovral.. hòa nước tưới và rắc vôi. Nhổ bỏ những cây bị bệnh nặng.


Related news

Giới Thiệu Húng Cây Giới Thiệu Húng Cây

Húng cây còn gọi là húng chanh, thường trồng quanh nhà, trong chậu, trong bồn, hay ngoài đất. Húng cây ăn sống có mùi thơm, dùng chung với món phở hoặc các món bún bò, bún riêu.

Monday. February 14th, 2011
Giới Thiệu Cây Húng Quế Giới Thiệu Cây Húng Quế

Cây quế hay còn gọi là húng chó, húng giối, rau é. Tên khoa học Ocimum basilic L. var. basiliccum. Thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae)

Monday. February 14th, 2011
Hướng dẫn cách trồng rau húng lũi tại nhà Hướng dẫn cách trồng rau húng lũi tại nhà

Rau húng lũi hay còn gọi là húng láng có tên khoa học là Mentha aquatica Linn. var .crispa, đây là một loại rau thơm rau gia vị có mùi thơm dịu mát được dùng rất thông dụng trên những bữa cơm của người Việt Nam.

Wednesday. September 28th, 2016