Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắt Được Con Cá Hô Nặng Gần 130 Kg Trên Nhánh Sông Đồng Nai

Bắt Được Con Cá Hô Nặng Gần 130 Kg Trên Nhánh Sông Đồng Nai
Publish date: Friday. October 17th, 2014

Sáng 16-10, anh Trần Minh Dũng (35 tuổi) đã bắt được con cá hô nặng gần 130kg trên một nhánh sông Đồng Nai (gần cầu Rạch Mương, quận 9, TPHCM).

Anh Dũng cho biết, lưới được giăng vào buổi tối, đến sáng kéo lưới thì thấy một con cá rất lớn đang nằm trong lưới. Con cá giãy giụa đã làm rách một phần lưới nhưng không thoát được. Anh Dũng đã dùng dây luồn vào mang con cá, buộc lại, rồi nhờ vài người nữa kéo vào bờ.

Khi mang lên bờ, con cá có chiều dài gần 1,5m nặng gần 130kg. Sự việc được loan truyền nhanh đã thu hút người dân đến xem, lúc này anh Dũng mới biết đó là con cá hô (loài cá quý hiếm).

Ngay sau đó, nhiều thương lái đã đến trả giá mua con cá hô. Đến trưa cùng ngày, một thương lái đã mua con cá với giá 192 triệu đồng.


Related news

Thu hoạch được 4.457 tấn tôm các loại Thu hoạch được 4.457 tấn tôm các loại

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, thời tiết tháng 10-2015 thuận lợi cho hoạt động khai thác nuôi trồng thuỷ sản.

Sunday. November 8th, 2015
Hướng đi mới trong nuôi trồng thủy sản Hướng đi mới trong nuôi trồng thủy sản

Tỉnh Ninh Thuận có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản. Những năm qua, các hộ dân khu vực đầm Nại, vịnh Vĩnh Hy tổ chức nuôi hàu thương phẩm mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Sunday. November 8th, 2015
Nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính theo hướng VietGAP, hiệu quả vượt trội Nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính theo hướng VietGAP, hiệu quả vượt trội

Những năm gần đây, cá rô phi đơn tính đã được nhân dân trong tỉnh Ninh Bình đưa vào nuôi, tuy nhiên chủ yếu theo phương pháp truyền thống, nuôi ghép với các đối tượng khác, kỹ thuật thâm canh hạn chế nên chưa phát huy tối đa tiềm năng.

Sunday. November 8th, 2015
Trắng tay, vỡ nợ, bỏ xứ vì tôm Trắng tay, vỡ nợ, bỏ xứ vì tôm

Đầu vụ tôm năm nay, không ít nông dân ở các vùng nuôi tôm trọng điểm như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… phải “treo” đầm vì hết vốn, trong khi nợ ngân hàng, nợ tiền đại lý thức ăn đang bủa vây lấy họ.

Sunday. November 8th, 2015
Hội thảo về giải pháp giảm giá thành trong nuôi tôm Hội thảo về giải pháp giảm giá thành trong nuôi tôm

Mới đây, Phòng NN&PTNT huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu kết hợp với Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh tổ chức hội thảo hướng dẫn một số giải pháp nhằm giảm giá thành trong nuôi tôm thâm canh - bán thâm canh. Hơn 50 nông dân xã Vĩnh Hậu tham dự.

Sunday. November 8th, 2015