Australia trả lại ngao Việt Nam vì chứa chất cấm
Cụ thể, trong tháng 7/2015, Bộ Nông nghiệp Australia kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm có chất cấm, gây nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng.
Trong đó, có mặt hàng ngao (Whole shell Clam) là thực phẩm nhập khẩu từ Việt Nam.
Qua kiểm tra, chất cấm trong lô hàng ngao này là E.coli.
Được biết, E.coli vốn là những vi khuẩn thường trực trong nguồn nước tự nhiên, đặc biệt là những nguồn nước kém vệ sinh. Tất cả những sinh vật sống dưới nước ngao, sò, ốc, hến, cá… đều là vật chủ trung gian của khuẩn tả này.
Nếu không được làm đúng cách sẽ là nguồn lây nhiễm rất nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe: sán lá gan/lá phổi gây viêm, áp xe gan phổi, viêm não, màng não…
Vì vậy, theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, những lô hàng bị phát hiện nhiễm E.coli sẽ không được phép bán tại Australia.
Đồng thời, nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.
Related news
Để đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn gia súc trong mùa đông năm nay, huyện Sa Pa triển khai dự án hỗ trợ cho nông dân ở 12 xã khu vực vùng cao thực hiện ủ dự trữ 80.560kg cỏ.
Tùy theo từng mùa hoa, người nuôi ong di chuyển đàn ong đến vùng đất mới để hút mật. Nghề này chi phí bỏ ra ít nhưng thu lãi khá cao.
Ở ấp Bình Lễ, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có ông Lê Hồng Thái (Mười Thái), 50 tuổi, làm giàu nhờ nuôi le le. 5 năm qua, với mô hình nuôi le le độc nhất vô nhị ở miền sông nước Cửu Long, ông Mười Thái thu lời không dưới 400 triệu đồng mỗi năm.
Đồng Nai là vùng chăn nuôi gà lớn nhất nước nhưng thời gian gần đây, giá bán liên tục giảm, cùng với sự “đổ bộ” của thịt gà ngoại giá rẻ khiến nhiều hộ chăn nuôi phải treo chuồng
Những năm gần đây, nuôi vịt chạy đồng theo hướng gia trại là phương thức chăn nuôi được người dân ở xã Hương Phong (Hương Trà, Thừa Thiên Huế) áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.