Home / Gia súc-Gia cầm / Nuôi gà

7 Kỹ Thuật Cần Biết Khi Nuôi Gà Thả Vườn - Phần 2

7 Kỹ Thuật Cần Biết Khi Nuôi Gà Thả Vườn - Phần 2
Author: NCN
Publish date: Wednesday. July 27th, 2016

2. Về kỹ thuật bãi chăn thả

Nên chọn bãi đất trống thuộc đất cứng, nên có cây xanh bóng mát xung quanh để làm bóng râm cho gà.

Bên trong chuồng có cỏ xanh làm nguồn thức ăn tự nhiên trong quá trình chăn nuôi.

Nếu có thể, bà con nên làm lán tạm để trao them máng ăn và máng uống cho gà.

Đặc biệt lưu ý, tán cây phải cách chuồng nuôi khoảng từ 4

Bãi chăn thả phải có diện tích rộng để gà có thể tìm kiếm thức ăn và vận động, Vườn thả phải đủ diện tích cho gà vận động, diện  tích tối  thiểu  là  từ 0,5 đến 1m2/gà, nếu đất rộng bà con nên bố trí chuồng nuôi ở trung tâm và 02 bãi chăn thả ở 02 bên sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tương tự như chuồng nuôi, bãi chăn thả phải được  san  lấp  bằng  phẳng, dễ  thoát nước, không  có vũng nước tù đọng, không có rác bẩn, vật lạ ở trong bãi chăn, định kỳ thu dọn lông gà rơi vãi ở bãi  chăn.

Xung quanh bãi chăn thả nên được rào lại bằng lưới mắt cáo hoặc lưới thép B40, phên nứa… sao cho chắc chắn, tránh thú hoang xâm nhập hoặc gà đi lạc.

  3. Cách chọn gà giống cho mô hình chăn thả

  • Khối lượng cơ thể lớn (35 – 36g/con)
  • Thể chất khỏe mạnh, hoạt bát, thân hình cân đối.
  • Mắt gà mở to, láu lia.
  • Chân cao, siêng chạy nhảy, không có khuyết tật…
  • Đuôi và cánh gà áp sát vào thân
  • Đầu gà nên chọn con có đầu to cân đối, cổ dài và chắc
  • Mỏ to và chắc chắn, siêng ăn và xới đất.

 


Related news

Bệnh phù đầu gà và cách phòng tránh - Phần 2 Bệnh phù đầu gà và cách phòng tránh - Phần 2

Bệnh phù đầu gà và cách phòng tránh - Phần 2

Saturday. July 23rd, 2016
Bệnh phù đầu gà và cách phòng tránh - Phần 3 Bệnh phù đầu gà và cách phòng tránh - Phần 3

Bệnh phù đầu gà và cách phòng tránh - Phần 3

Saturday. July 23rd, 2016
7 Kỹ Thuật Cần Biết Khi Nuôi Gà Thả Vườn - Phần 1 7 Kỹ Thuật Cần Biết Khi Nuôi Gà Thả Vườn - Phần 1

7 Kỹ Thuật Cần Biết Khi Nuôi Gà Thả Vườn

Wednesday. July 27th, 2016