Đẩy Mạnh Sản Xuất, Tiêu Thụ Nhãn Chín Muộn
Sáng ngày 16/8, Hội nghị Hợp tác 4 nhà (nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, nông dân) về đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả nhãn chín muộn giá trị cao năm 2013 được tổ chức tại xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.
Năm 2013, Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội đã triển khai mô hình thâm canh nhãn chín muộn với diện tích 40ha, tại xã Đại Thành. Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, năng suất nhãn chín muộn đạt 30 tấn/ha, sản lượng toàn mô hình đạt 1.200 tấn, cao gấp 3 lần năm 2012; giá trị sản phẩm hàng hóa đạt 42 tỷ đồng.
Theo Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội, trong 3 năm (2011 – 2013), Trung tâm đã mở rộng và trồng mới, thâm canh được 1.290ha cây ăn quả các loại, như: Bưởi Diễn, cam Canh, nhãn chín muộn, chuối tiêu hồng nuôi cấy mô đạt hiệu quả cao. Đồng thời, Trung tâm đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ xây dựng được 4 nhãn hiệu tập thể (2 nhãn hiệu Nhãn chín muộn, 1 nhãn hiệu Bưởi đường Quế Dương, 1 nhãn hiệu cam Canh Kim An); cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP cho 70ha nhãn chín muộn, 120ha bưởi, 40ha chuối.
Related news
Đến thôn 4 xã Hưng Bình – huyện Đắk Rlấp hỏi thăm nhà bác Phạm Đình Thuấn thì không ai là không biết bởi bác nổi tiếng là người cần cù chịu khó lại ham học hỏi, biết ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất
Hết năm 2012, ngành cá tra Việt Nam đạt mục tiêu 10% sản lượng cá tra xuất khẩu nhận được chứng nhận của Hội đồng Nuôi trồng thủy sản bền vững (ASC).
Trước đây, bột cá rất rẻ và phong phú nên được sử dụng rộng rãi trong nuôi thủy sản. Tuy nhiên, sản lượng bột cá ngày càng giảm nên cần tìm các thành phần khác thay thế để tiết kiệm chi phí và đáp ứng yêu cầu về sinh thái.