Prices / Mô hình kinh tế

Ông Chamaleá Hái Thoát Nghèo Bền Vững

Ông Chamaleá Hái Thoát Nghèo Bền Vững
Author: 
Publish date: Monday. July 29th, 2013

Ông Chamaleá Hái, 70 tuổi ở thôn Tà Lọt (xã Phước Hòa, huyện Bác Ái) chịu thương chịu khó làm ăn vươn lên thoát nghèo nhờ sản xuất nông nghiệp

Năm 2003,  ông Hái mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội mua 2 con bò giống 14 triệu đồng về nuôi. Nhờ chăm sóc chu đáo nên bò lớn nhanh và sinh sản tốt, ông bán dần để có vốn phát triển sản xuất. Hiện nay, ông còn 4 con bò cái giống, trị giá mỗi con hơn 10 triệu đồng. Ông canh tác 4 sào ruộng lúa nước và 1,2 mẫu đất trồng bắp. Mỗi năm gieo trồng 2 vụ, trừ hết chi phí sản xuất, ông thu lãi khoảng 50 triệu đồng/năm. Nhờ chăn nuôi kết hợp trồng trọt hiệu quả, gia đình ông Hái có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.


Related news

"1 Phải, 5 Giảm" - Tiến Bộ Kỹ Thuật Mới

Sau nhiều năm thử nghiệm ở nhiều tỉnh Nam Bộ, mới đây biện pháp kỹ thuật tổng hợp “1 phải, 5 giảm” đã được Cục Trồng trọt công nhận là tiến bộ kỹ thuật (TBKT) mới trong SX lúa ở nước ta.

Monday. July 29th, 2013
Cần “Tiếp Viện” Vaccin Phòng Chống Dịch Tai Xanh Cần “Tiếp Viện” Vaccin Phòng Chống Dịch Tai Xanh

Nguyên nhân chính khiến dịch tai xanh bùng phát ở hàng loạt các tỉnh phía Bắc với số lượng lợn chết lên tới hàng nghìn con là do các địa phương đang thiếu vaccin trầm trọng để tiêm phòng cho đàn lợn.

Monday. July 29th, 2013
Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Bằng Đèn Dầu Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Bằng Đèn Dầu

Chọn trứng tốt từ những đàn gà đã trưởng thành, khỏe mạnh, không có biểu hiện bị nhiễm bệnh. Trứng phải đạt khối lượng 60-70g/quả, hình trái xoan cân đối, vỏ chắc, bóng mịn, không bị dập nứt; không chọn những quả có vết bẩn của phân hay máu; không rửa hay lau chùi vết bẩn trên vỏ để tránh mất phấn (màng bảo vệ); khi soi qua ánh sáng hoặc đèn thấy lòng đỏ gọn và sẫm màu. Thu trứng ngay sau khi đẻ đem cho ấp luôn là tốt nhất. Nếu phải để lại thì xếp vào khay nhẹ nhàng, bảo quản nơi thoáng mát (nhiệt độ trong phòng không được quá 25độC sẽ giữ trứng được 3-5 ngày; nếu cao hơn 25độC, chỉ nên giữ trong 2 ngày rồi đem vào ấp, không được để lâu).

Monday. July 29th, 2013