Phần mềm / Shrimp Converter

Chuyển đổi tôm chế biến

Ba yếu tố chính mà các nhà nhập khẩu tôm thường phân biệt gồm loài tôm, kích thước (size) và loại sản phẩm (HOSO, HLSO, PDTO, PD…). Shrimp Converter là công cụ rất hữu ích để giúp các nhà xuất khẩu, chế biến tôm chuyển đổi đơn vị (size, trọng lượng, loại sản phẩm) phù hợp với các thị trường nhập khẩu tôm như Hoa Kỳ (USA), Châu Âu (EU), Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Australia. Ngoài ra, các nhà máy chế biến tôm xuất khẩu có thể sử dụng Shrimp Converter để dàng tính toán, mô phỏng sản phẩm mà họ muốn sản xuất và kiểm tra xem sản phẩm sau khi chế biến như vậy sẽ được lợi nhuận hay không.

Bạn đang có

Khách hàng cần

Shrimp Converter không phải phần mềm chuyên dụng để thay thế một nhà chế biến thuỷ sản chuyên nghiệp. Thay vào đó, nó được thiết kế để được sử dụng như một chức năng đơn giản giúp cho các nhà sản xuất và người mua có thể trao đổi mua bán theo “ngôn ngữ“ chung. Các thị trường xuất nhập khẩu tôm có những quy ước về sản phẩm tôm rất khác nhau như loài tôm, kích thước (size) và loại sản phẩm (HOSO, HLSO, PDTO, PD…), điều này đôi khi gây ra những cách hiểu sai vì không cùng chung “ngôn ngữ“. Shrimp Converter cho phép các nhà sản xuất và người mua tôm có thể dễ dàng mô phỏng sản phẩm mà họ muốn, tạo ra cơ hội kinh doanh thuận lợi hơn.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong nhận được Phản hồi / Góp ý của Quý bà con nông dân, cơ quan chuyên môn, ... để chức năng Shrimp Converter ngày càng hoàn thiện hơn.

Thông tin

- Các sản phẩm chế biến từ tôm được xếp loại căn cứ vào tình trạng còn sống (tươi) hay chín; và căn cứ vào hình thức chế biến nguyên con bỏ đầu chừa vỏ, lột bỏ hết vỏ, hay lột một phần còn chừa đốt đuôi.

- HOSO (Head On Shell On Shrimp): Tôm nguyên con (còn đầu, còn vỏ).

- HLSO (Headless Shell On): Tôm bỏ đầu nhưng còn phần vỏ của thân và đuôi để nguyên.

- PD, PND (Peeled And Deveined Shrimp): Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng (rút tim).

- PUD (Peeled Undeveined Shrimp): Tôm đã lột hết vỏ nhưng không rút chỉ lưng (không rút tim).

- PTO (Peeled Tail On): Tôm lột vỏ, chừa đốt đuôi (tôm có 6 đốt đuôi, đốt đuôi là đốt thứ 6 gồm gai nhọn, cánh đuôi.

- NOBASHI: Nobashi là tôm PTO được chế biến theo quy cách của khách hàng Nhật Bản. Nobashi trong tiếng Nhật có nghĩa là bóp dãn ra. Mặc dù gọi là tôm bóp, nhưng thực tế còn vài yêu cầu khác nữa, như vết cắt, xử lý đuôi… Với những khác biệt này, các nhà sản xuất thường xếp chúng vào một mặt hàng riêng là tôm Nobashi.

- SKINNED: Cá, sản phẩm cá đã bỏ da.

- SMOKED, SMOKING: Hun khói.