Reports / Tin thủy sản

Thái Nguyên: Phòng tránh rét cho thủy sản trong mùa đông

Author: Mai Anh
Publish date: Saturday. December 24th, 2016

Để giảm thiểu thiệt hại cho nuôi trồng thủy sản, bảo đảm đủ nguồn cung cấp thực phẩm cho thị trường, ngành nông nghiệp Thái Nguyên phối hợp với các địa phương tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Trong ảnh: Chi cục Thủy sản Thái Nguyên chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt công tác chăm sóc, quản lý thủy sản

Chi cục Thủy sản Thái Nguyên phối hợp với các địa phương chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt công tác chăm sóc, quản lý không để đàn thủy sản bố mẹ và đàn giống bị thiệt hại do các nguyên nhân chủ quan. Đồng thời, có văn bản đề nghị các phòng, ban chuyên môn của các địa phương chỉ đạo, đôn đốc người nuôi áp dụng các biện pháp nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Ngoài ra, người nuôi cũng cần thường xuyên kiểm tra ao nuôi và theo dõi diến biến thời tiết, thực hiện đồng bộ các biện pháp đã được hướng dẫn để tránh thiệt hại.

Đối với những cơ sở nuôi thương phẩm gần đến kỳ thu hoạch cần tổ chức đánh bắt sớm để tránh không xảy ra hiện tượng cá bị chết rét, đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm ổn định cho thị trường. Đối với các hộ dân nuôi cá lồng trên các hồ chứa, người nuôi cũng được cán bộ khuyến nông hướng dẫn sử dụng nilon sáng màu để phủ kín mặt lồng nuôi, thả lồng nuôi sâu trên 3 m nước để giữ ấm cho cá. Cùng đó, nhiều hộ nuôi đã nạo vét ao, hồ, gia cố bờ ao chắc chắn, không để rò rỉ mất nước, đảm bảo thông thoáng, có đủ ánh sáng giúp vật nuôi phát triển. 


Related news