Reports / Tin nông nghiệp

Lạ mắt khi trái cây bất ngờ diện thời trang đỏ rực

Author: S.E.N
Publish date: Wednesday. September 7th, 2016

1. Chanh đỏ

Có màu sắc vô cùng bắt mắt, những trái chanh đỏ (hay còn gọi là chanh máu) có vỏ đỏ, ruột vàng với mùi vị chua chua ngọt ngọt cùng hương thơm dịu nhẹ khiến không ít người mê mẩn.

Chanh đỏ có tên gọi Red Lime hoặc Blood Lime được trồng nhiều, cho năng suất cao và đem lại giá trị kinh tế lớn ở Úc.

Cây thường nở hoa và tháng 7, 8 trong năm.

Loại chanh này sinh trưởng và phát triển trong điều kiện đầy đủ ánh sáng mặt trời và một lưu ý dành cho bạn khi trồng loại chanh này đó là phải luôn giữ cho đất ẩm.

Chanh có màu sắc rực đỏ, đẹp mắt là giống được lai giữa chanh ngón tay đỏ (red finger lime) có nguồn gốc từ Úc và một loại quýt lai.

Chanh đỏ được nhiều người ưa dùng vì vừa đẹp lại vừa thơm, ngon.

2. Sầu riêng ruột đỏ

Mới đây, người ta đã phát hiện ra loại sầu riêng có ruột màu đỏ hết sức độc đáo. Nó xuất hiện tại bang Sabah, miền Đông Malaysia.

Sầu riêng ruột đỏ có mùi gần giống mùi của loại sầu riêng quen thuộc với chúng ta nhưng phần múi của nó mỏng và khô hơn sầu riêng ruột vàng quen thuộc.

Có người còn nhận xét là vị của nó ngòn ngọt chua chua.

3. Dưa chuột đỏ

Giống dưa chuột vỏ đỏ có tên Cassabanana cho trái to lớn và màu sắc bắt mắt, được dùng để ăn trực tiếp hoặc chế biến món ăn. Dưa chuột đỏ có kích thước dài tới 60cm.

Loại dưa chuột đỏ này có nguồn gốc từ Brazil nhưng được trồng nhiều ở vùng đồng bằng từ Mexico đến Brazil và quần đảo Caribbean.

Giống dưa chuột đỏ có hương thơm giống vị dưa chuột ở Việt Nam, ăn khá ngọt. Chúng có thể được ăn trực tiếp hoặc sử dụng làm nguyên liệu để chế biến món ăn.

Thậm chí vì chúng có hương thơm dễ chịu nên còn được đặt trong phòng hoặc trong tủ quần áo.

4. Chuối đỏ

Chuối đỏ (còn được gọi là chuối Dacca) là một loại trái cây được yêu thích ở Trung Mỹ, được xuất khẩu và bán trên khắp thế giới.

Tuy có giá cao ngất ngưởng 500.000 đồng/2kg nhưng loại chuối này vẫn rất hút khách.

Chuối đỏ nhỏ hơn và có vỏ dày hơn so với các loại chuối thông thường. Khi chín, phần quả bên trong vẫn có màu vàng như các loại chuối bình thường.

5. Ổi đỏ

Với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngọt, những trái ổi đỏ có nguồn gốc từ Brazil có giá trị kinh tế cao và rất được ưa chuộng trên thị trường.

Khi chưa chín quả có màu xanh và khi chín chuyển sang màu đỏ sậm, bên trong mọng nước và có mùi rất thơm.

Ruột trái ổi đỏ lại có màu trắng, ăn ngon ngọt và có mùi thơm vị dâu tây.

Ngoài được sử dụng như một loại hoa quả thông thường, chúng còn được dùng để làm mứt hoặc làm các loại nước ép,...

6. Bưởi đỏ

Bưởi Luận Văn có nguồn gốc tại làng Luận Văn, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Giống bưởi này có màu đỏ gấc, vỏ quả, cùi quả, vỏ múi, có màu đỏ rất đẹp mắt, mùi vị thơm ngon nổi tiếng là sản vật tiến vua.

Quả bưởi đỏ rất thơm, có vị ngọt đậm và mát, nhiều nước.


Related news