Reports / Mô hình kinh tế

Khắc phục tác động xấu môi trường, mở rộng diện tích nuôi tôm sú vụ 2

Publish date: Thursday. September 3rd, 2015

Nguyên nhân sản lượng tôm giảm mạnh, do thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao, môi trường ao nuôi biến động làm ảnh hưởng đến sức khỏe tôm nuôi, một số bệnh hoại tử gan tụy, phấn trắng, đường ruột… làm 450 triệu con giống tôm sú bị thiệt hại (chiếm 22,75%), diện tích 4.242 ha (chiếm 22%); 513 triệu con giống tôm thẻ chân trắng bị thiệt hại (chiếm 22,5%), diện tích 959 ha (chiếm 23,2%).

Ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhận định: Ngoài các yếu tố thời tiết, môi trường diễn biến bất lợi… làm cho một số diện tích nuôi tôm trong những tháng đầu vụ bị thiệt hại, cùng với việc giá tôm sú, tôm thẻ chân trắng bị sụt giảm, nhất là giá tôm thẻ chân trắng sụt giảm mạnh người nuôi không có lãi nên nhiều hộ dân nuôi tôm thẻ chân trắng chuyển sang nuôi tôm sú.

Từ nay đến cuối năm khắc phục tác động bất lợi thời tiết, nông dân nên chủ động quản lý tốt môi trường, mở rộng diện tích nuôi tôm sú ở những vùng hội đủ điều kiện.

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh, dự kiến đến cuối năm 2015, sản lượng tôm nuôi đạt khoảng 80 - 90% kế hoạch đề ra.


Related news