Reports / Tin thủy sản

Hy vọng tươi mới cho omega-3 từ thực vật

Author: 2LUA.VN biên dịch
Publish date: Wednesday. December 30th, 2020

Các kế hoạch sản xuất thương mại dòng Camelina biến đổi gen có thể được sử dụng thay thế cho dầu cá trong thức ăn thủy sản đang đạt được đà phát triển.

Camelina GM chứa hàm lượng EPA và DHA cao. Ảnh: Nofima

Dòng Camelina sativa đã được Rothamsted Research phát triển và hy vọng sản xuất thương mại đã được đẩy mạnh sau một thỏa thuận hợp tác giữa Viện công nghệ sinh học Vương quốc Anh và Yield10 Bioscience .

Chứa hàm lượng cao cả DHA và EPA - axit béo omega-3 chuỗi dài quan trọng - chủng vi khuẩn này đã được phát triển để bắt chước gần giống thành phần của dầu cá. Theo thỏa thuận, Yield10 sẽ cung cấp hỗ trợ cho nghiên cứu đang diễn ra của Rothamsted, bao gồm cải thiện thêm đặc điểm DHA và EPA, thử nghiệm thực địa và nghiên cứu dinh dưỡng. Là một phần của thỏa thuận, Yield10 có tùy chọn độc quyền trong hai năm để ký thỏa thuận cấp phép toàn cầu, độc quyền hoặc không độc quyền cho công nghệ omega-3.

"Chúng tôi rất vui mừng khi gần đây đã công bố sự hợp tác của chúng tôi với Rothamsted Research để cải tiến công nghệ cho phép sản xuất dầu omega-3 (DHA + EPA) trên đất liền, bền vững để sử dụng trong nuôi trồng thủy sản. Có một cơ hội thị trường đáng kể cho Tiến sĩ Oliver Pe People's, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Yield10 Bioscience, cho biết trong báo cáo quý 3 gần đây, cho biết sự phát triển của các giải pháp cho ăn dựa trên thực vật để sản xuất cá, đặc biệt là cá hồi, cho con người.

"Công nghệ đã chứng minh đặc điểm omega-3 DHA + EPA trong Camelina và rất bổ sung cho Nền tảng Camelina của chúng tôi. Mục tiêu quan trọng là hỗ trợ nghiên cứu tiếp tục của Rothamsted khi họ tối ưu hóa hơn nữa đặc điểm omega-3 DHA + EPA như một giọt- để thay thế cho dầu cá ở Nam bán cầu và tiến hành các thử nghiệm thực địa và nghiên cứu cho ăn. Yield10 sẽ phát triển một kế hoạch kinh doanh chiến lược với trọng tâm ban đầu là Nam Mỹ, ”ông nói thêm.


Related news