Huyện Lấp Vò xác định 3 ngành hàng chủ lực để tái cơ cấu nông nghiệp
Theo đó, huyện sẽ tập trung triển khai thực hiện cách đồng liên kết gắn với tiêu thụ, chọn 1-3 xã thực hiện thí điểm để làm cơ sở nhân rộng cho giai đoạn sau; tiếp tục phát huy hiệu quả vùng chuyên canh màu, triển khai thực hiện mô hình sản xuất kiệu, khoai môn theo hướng an toàn; mở rộng diện tích canh tác xoài, cam, rau an toàn; đẩy mạnh chuyển giao khoa học – kỹ thuật trồng hoa kiểng và hình thành các tổ hợp tác liên kết tiêu thụ hoa kiểng tại một số xã như: Tân Khánh Trung, Long Hưng A, Long Hưng B và thị trấn Lấp Vò.
Trước hết, trong năm 2015, huyện Lấp Vò chọn 2 loại trái cây chủ lực của huyện là cam (Tân Khánh Trung) và xoài (Định Yên) để sản xuất theo hướng đầu ra thuận lợi, nâng cao hiệu quả; thành lập Trung tâm Dịch vụ tư vấn - Bảo vệ cây trồng, vật nuôi để phục vụ tốt nhu cầu tư vấn, hướng dẫn sản xuất và phòng dịch trên cây trồng, vật nuôi của nông dân...