Reports / Mô hình kinh tế

Dùng vắc-xin phòng trị bệnh gan thận mủ trên cá tra

Publish date: Monday. August 24th, 2015

Cá tra được tiêm vắc-xin không bị bệnh gan thận mủ, tỷ lệ cá sống đạt trên 85%, sản phẩm thịt cá tra đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, rút ngắn được thời gian nuôi cá xuống còn 8 tháng. Kết quả nghiên cứu của dự án sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nuôi thâm canh cá tra ngày càng lớn của thị xã. Bên cạnh đó, dự án giúp người nuôi cá giảm được tỷ lệ hao hụt, giảm ô nhiễm môi trường vì hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi và tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.


Related news