Prices / Mô hình kinh tế

Việc Nuôi Cá Lồng Đã Vượt Quá Quy Hoạch

Việc Nuôi Cá Lồng Đã Vượt Quá Quy Hoạch
Author: 
Publish date: Friday. July 12th, 2013

Trong 6 tháng đầu năm nay, sản lượng cá lồng tỉnh Hải Dương đạt khoảng 1.700 tấn, tăng 350 tấn so với cùng kỳ năm trước, chiếm gần 6% tổng sản lượng thủy sản.

Các chủ lồng đưa vào nuôi nhiều loại cá như điêu hồng, rô phi đơn tính, lăng, trắm cỏ, chép giòn... Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết việc nuôi cá lồng của các hộ dân hiện đã vượt quá quy hoạch của ngành. Trên địa bàn tỉnh hiện có 38 hộ nuôi cá lồng với 560 lồng, thể tích lồng nuôi đạt 60.480 m3, tăng 20 lồng và 2.160 m3 thể tích so với năm 2012. Các hộ dân không nên phát triển thêm lồng nuôi bởi tiềm ẩn nguy cơ cao thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.


Related news

Rệu Rạo Thú Y Thủy Sản: Ném Đá Ao Bèo Rệu Rạo Thú Y Thủy Sản: Ném Đá Ao Bèo

Phú Yên là tỉnh có tiềm năng NTTS rất lớn, nhất là nuôi tôm sú, tôm hùm... Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra gây thiệt hại lớn, thú y thủy sản vào cuộc thì "việc đã rồi". Do trình độ chuyên môn hạn chế nên công tác phòng chống dịch bệnh như "ném đá ao bèo".

Friday. July 12th, 2013
Hà Giang Mạo Hiểm ? Hà Giang Mạo Hiểm ?

Như NNVN từng phản ánh, đợt rét đậm rét hại kèm sương muối năm 2010 đã hạ gục trên 1.000 ha cao su mới trồng tại Hà Giang. Sau cú sốc lớn, tỉnh Hà Giang thận trọng không mở rộng mà chỉ quyết tâm khôi phục diện tích cao su bị chết, nhưng sự đương đầu này quá mạo hiểm.

Friday. July 12th, 2013
Đến Lượt Miền Núi Phía Bắc Thê Thảm Cùng Sắn Đến Lượt Miền Núi Phía Bắc Thê Thảm Cùng Sắn

Còn hơn một tháng nữa là đến mùa trồng sắn, người dân không thể hiểu nổi giá sắn năm nay lại rớt thảm hại như vậy. Những tỉnh trồng nhiều sắn như Lào Cai, Yên Bái hiện còn cả chục ngàn ha sắn, nhổ cũng chết mà không nhổ cũng chết.

Friday. July 12th, 2013