Giá / Mô hình kinh tế

Triển Khai Mô Hình Cánh Đồng Mía Mẫu Áp Dụng Cơ Giới Hóa

Triển Khai Mô Hình Cánh Đồng Mía Mẫu Áp Dụng Cơ Giới Hóa
Tác giả: 
Ngày đăng: 24/04/2013

Ông Nguyễn Trọng Tùng, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên cho biết, mô hình cánh đồng mía mẫu áp dụng cơ giới hóa được triển khai trong niên vụ mía 2013-2014 trên 40ha tại các xã Ea Ly (Sông Hinh) 10ha, Ea Chà Rang (Sơn Hòa) 10ha và Xuân Quang 1 (Đồng Xuân) 20ha.

Đây là mô hình trồng mía áp dụng cơ giới hóa từ khâu làm đất, trồng, bón phân đến làm cỏ, giúp cây mía tăng khả năng chống hạn và giảm chi phí 1,5 triệu đồng/ha so với cách trồng truyền thống. Mô hình được Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Hoàng Long Vina (Phú Yên) hỗ trợ 30% giá phân bón NPK; Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, Công ty cổ phần Mía đường Tuy Hòa hỗ trợ giống, kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm, Công ty TNHH KUBOTA Việt Nam hỗ trợ máy trồng mía.


Có thể bạn quan tâm

Nhân Rộng Mô Hình “Cánh Đồng Mẫu Lớn” Nhân Rộng Mô Hình “Cánh Đồng Mẫu Lớn”

Lợi nhuận của nông dân thêm 2,2-3 triệu đồng/ha, có nơi tăng thêm 7-7,5 triệu đồng/ha sau khi áp dụng mô hình “cánh đồng mẫu lớn”. Bộ NN&PTNT đã cho biết như vậy tại hội nghị sơ kết mô hình trên tổ chức tại An Giang ngày 22-8

24/04/2013
Nông Dân Trồng Hồ Tiêu Lãi Lớn Nông Dân Trồng Hồ Tiêu Lãi Lớn

Ngày 16.5, tại cuộc họp của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), đại diện VPA cho hay giá tiêu trong nước tiếp tục tăng cao khiến người trồng tiêu lãi lớn trong một thời gian dài.

24/04/2013
Hiệu Quả Bước Đầu Của Mô Hình Trồng Rừng Thâm Canh Keo Lá Tràm Hiệu Quả Bước Đầu Của Mô Hình Trồng Rừng Thâm Canh Keo Lá Tràm

Huyện Krông Búk có tổng diện tích 35.867,71 ha đất tự nhiên, trong đó đất nông nghiệp chiếm 80%. Điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu của huyện thích hợp với cây công nghiệp dài ngày và ngắn ngày có giá trị kinh tế cao.

24/04/2013