Toàn Tỉnh Có Hơn 170 Ha Tôm Nuôi Bị Chết

Author:
Publish date: Saturday. June 30th, 2012
Đến ngày 25/6, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 170 ha tôm nuôi do bệnh đốm trắng, môi trường, đầu vàng... làm chết khoảng 25 triệu con tôm thả nuôi từ 30 - 90 ngày tuổi. Tôm nuôi bị chết chủ yếu tập trung ở huyện Phú Vang gần 70 ha và Phú Lộc 100 ha.
Sau khi xảy ra dịch bệnh, chính quyền địa phương và phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn các huyện chỉ đạo, hướng dẫn người nuôi dập dịch theo đúng kỹ thuật, không tự ý cấp, thoát nước ra vào hồ nuôi khi chưa được sự cho phép của ngành chức năng. Hiện, dịch bệnh ở tôm nuôi đã được khống chế.
Related news

HTX nấm của anh Sách (Hải Dương) cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 8 lao động với thu nhập 2,5 - 3 triệu đồng/người/tháng.
Saturday. June 30th, 2012

Hàng trăm hộ dân trồng gừng tại Tiền Giang đang đứng ngồi không yên vì giá xuống thấp, bán không ai mua.
Saturday. June 30th, 2012

Vào vụ nuôi tôm 2012, người dân các tỉnh ven biển vùng bán đảo Cà Mau hết sức thận trọng, tìm đủ mọi cách ứng dụng kỹ thuật, vệ sinh ao nuôi trước khi thả giống.
Saturday. June 30th, 2012