Thả 3,3 Triệu Con Sú Giống Từ Dự Án Hỗ Trợ Nuôi Tôm Quảng Canh Cải Tiến

Ngày 26/7, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đầm Dơi (Cà Mau) phối hợp với UBND xã Tân Dân hợp đồng với Công ty TNHH Trường Thịnh thả hơn 3,3 triệu con sú giống cho 46 hộ dân.
Đây là dự án phát triển sản xuất từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới năm 2013 của tỉnh phân giao. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đầm Dơi xây dựng dự án “Nuôi tôm quảng canh cải tiến” tại xã Tân Dân được UBND huyện phê duyệt với diện tích 42 ha, tổng nguồn vốn thực hiện trên 2,8 tỷ đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 1,55 tỷ đồng.
Sau hơn 2 tháng triển khai, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã tổ chức tập huấn cho 46 hộ dân của 5 ấp, nhân dân đã hoàn thành khâu cải tạo ao đầm, xử lý nước, đồng loạt thả tôm giống. Dự tính, đợt tôm này sẽ thu hoạch vào trung tuần tháng 11 năm 2013.
Related news

Sau quyết định của Trung Quốc dừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam, ghi nhận của phóng viên cho thấy, giá lợn tại một số nơi đã giảm.
-5587549.jpg)
Cuộc sống của chúng ta là một vườn hoa ngát hương. Mỗi đóa hoa, mỗi làn hương quyện trong gió đều mang một ý nghĩa riêng biệt

Nhiều thông tin lạc quan về tình hình XK cá tra năm 2012 đã thôi thúc bà con mạnh dạn cải tạo ao thả giống trở lại. Song lũ lụt kéo dài năm ngoái và những đợt không khí lạnh vừa qua đã làm giảm sản lượng cá giống cung ứng cho thị trường.