Prices / Mô hình kinh tế

Lỗ 1 Triệu Đồng Mỗi Con Lợn Vì Chất Cấm

Lỗ 1 Triệu Đồng Mỗi Con Lợn Vì Chất Cấm
Author: 
Publish date: Saturday. April 14th, 2012

Thời điểm sau Tết Nguyên đán, giá lợn dao động trung bình từ 50.000 – 52.000 đồng/kg. Tuy nhiên, từ khi thông tin các chất kích thích tạo nạc họ beta – agonist sử dụng gây nguy hiểm cho người sử dụng, giá lợn hơi đã giảm từ 10.000 – 12.000 đồng/kg, xuống mức từ 40.000 – 42.000 đồng/kg.

“Trung bình mỗi con lợn xuất chuồng đạt trọng lượng khoảng 100kg, tính ra, giá đã sụt giảm ít nhất 1 triệu đồng/con lợn. Mỗi ngày tui xuất chuồng vài chục con, số tiền sụt giảm là rất lớn” - ông Công cho biết.

Ông Công cho rằng, mức lỗ đó là may mắn đối với những hộ dân còn bán được lợn. Nhiều hộ chăn nuôi lợn đã tới lứa thu hoạch nhưng nhiều lần gọi, thương lái vẫn không đến. Việc giữ lợn lại trong chuồng vừa tốn công chăm sóc, tốn thức ăn nhưng lợn không tăng trọng nữa.

Tại hội nghị sáng qua, đại diện nhiều doanh nghiệp sản xuất, phân phối thức ăn chăn nuôi (TACN) cũng cho rằng, ngành hàng này cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi những thông tin sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

“Nhiều người chăn nuôi lấy lý do TACN không giúp giảm mỡ, nở mông nên hủy các hợp đồng mua hàng hoặc đòi giảm giá từ 1.000 – 2.000 đồng/kg” - đại diện một doanh nghiệp TACN tại Đồng Nai cho biết.


Related news

Lãi Cao Từ Trồng Đậu Bắp Trên Đất Lúa Lãi Cao Từ Trồng Đậu Bắp Trên Đất Lúa

Do nghề trồng lúa gặp nhiều khó khăn, thu nhập bấp bênh nên nhiều nông dân An Giang đã chuyển đổi sang trồng đậu bắp Nhật trên đất lúa, thu được hiệu quả cao.

Saturday. April 14th, 2012
Thành Công Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Thành Công Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính

Với kinh nghiệm 15 năm về nuôi và kinh doanh cá nước ngọt, mới đây anh Trần Danh Tựa, thôn 1, xã Trà Tân, huyện Đức Linh (Bình Thuận) đã thực hiện thành công mô hình ương giống cá rô phi đơn tính, mang lại lợi nhuận khá cao...

Saturday. April 14th, 2012
Làm Giàu Nhờ Nuôi Dông Làm Giàu Nhờ Nuôi Dông

Anh là người tiên phong, cũng là người giúp nông dân trong xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) nhân rộng mô hình nuôi dông (kỳ nhông) trên cát. Anh là Phạm Khắc Bảo (25 tuổi, thôn Hải Triều, xã Cam Hải Đông) chủ một trại nuôi dông có giá trị lên đến cả tỷ đồng.

Saturday. April 14th, 2012