Hơn 90% Tàu Đánh Bắt Cá Ngừ Không Hoạt Động

Sở NN-PTNT Phú Yên cho biết, từ tháng 4-2013 đến nay, chỉ có 117/973 tàu công suất trên 90CV tham gia đánh bắt hải sản xa bờ, số còn lại phải hầu như không hoạt động.
Nguyên nhân do giá cá ngừ thấp, chi phí chuyến biển tăng cao, trong khi đó, nhiều ngư dân sử dụng kỹ thuật đánh bắt bằng đèn cao áp, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, gây khó khăn đến việc xuất khẩu cá ngừ.
Giá cá ngừ đại dương trong thời gian quan giảm mạnh, hiện chỉ còn trên dưới 120.000 đồng/kg; giá cá ngừ khai thác câu tay kết hợp đèn cao áp chỉ dao động từ 45.000 - 50.000 đồng/kg.
Những nguyên nhân nêu trên, dẫn đến nhiều ngư dân thua lỗ, không có vốn đầu tư chuyến biển. Sản lượng cá ngừ đại dương của tỉnh Phú Yên đến thời điểm cuối tháng 7-2013 chỉ đạt 4.115 tấn, giảm hơn 31% so với cùng kỳ năm 2012.
Related news

Thường xuyên đánh tỉa chồi, chỉ để lại 1 chồi cho vụ sau, đồng thời cắt bỏ những lá già để tạo thông thoáng cho vườn chuối.

Phước Kháng là xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Thuận Bắc, với gần 100% dân số là đồng bào dân tộc Raglai. Trong chiến tranh, nhân dân Phước Kháng đoàn kết, một lòng theo Đảng, đấu tranh bảo vệ quê hương. Phát huy truyền thống đó, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, đồng bào dân tộc Raglai ở Phước Kháng hôm nay đang tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Nông dân Nguyễn Đức Minh, 48 tuổi, kiên trì bám “nước” làm giàu trở thành điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước ở xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải.