Giá Tăng, Nhiều Người Nuôi Ếch Đã Có Lời

Theo nhiều nông dân nuôi ếch tại TP Cần Thơ, nếu như năm 2012 giá ếch thịt liên tục giảm, khiến người nuôi bị lỗ vốn nặng thì từ đầu năm 2013 đến nay hầu hết người nuôi ếch đều có lời do giá ếch tăng trở lại. Gần đây, ếch thịt được nhiều tiểu thương đến tận nơi mua với giá 29.000 - 30.000 đồng/kg (loại khoảng 6-7 con/kg).
Mức giá này tuy thấp hơn khoảng 10.000 đồng/kg so với đầu tháng 4-2013 (do thời điểm này trong mùa mưa, lượng ếch đồng đánh bắt tự nhiên tăng ảnh hưởng đến giá ếch nuôi) nhưng vẫn cao hơn năm trước từ 6.000 - 7.000 đồng/kg, người nuôi ếch đã có lãi từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ếch thương phẩm.
Theo ông Từ Văn Tâm - một hộ dân nuôi ếch ở phường Long Hưng, quận Ô Môn, có thể tận dụng các mương ao quanh nhà để làm vèo thả nuôi ếch, khoảng 90 - 100 ngày là có thể xuất bán, nếu duy trì ở mức giá như hiện nay người nuôi có thể đạt lợi nhuận 5 - 10 triệu đồng cho một vèo ếch khoảng 5.000 con.
Có thể bạn quan tâm

Theo một tổng kết mới đây của Bộ Công Thương, diện tích trồng bông nước ta đang bị suy giảm nghiêm trọng, nguyên liệu bông sản xuất trong nước hiện chỉ đáp ứng được 2% so với nhu cầu của toàn ngành dệt may.

Vĩnh Phúc là tỉnh có điều kiện tự nhiên khá thuận lợi cho cây bưởi phát triển, trong đó huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường có lợi thế hơn cả, bởi nơi đây có quỹ đất lớn, chủ yếu là đất bãi, đất phù sa.

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 1 ngàn hécta lúa hè - thu bị nhiễm ốc bươu vàng, tăng hơn 500 hécta so với giữa tháng 5-2012. Diện tích lúa hè - thu bị nhiễm ốc bươu vàng tăng nhanh, đa số đang trong thời kỳ mạ, đẻ nhánh, là do thường xuyên có mưa lớn, ốc theo nguồn nước mưa lây lan ra các ruộng. Các huyện có diện tích lúa bị nhiễm ốc bươu vàng nhiều là: Xuân Lộc, Tân Phú và Trảng Bom.