Prices / Mô hình kinh tế

Giá Bắp Tăng

Giá Bắp Tăng
Author: 
Publish date: Wednesday. June 12th, 2013

Hiện nông dân trồng bắp tại nhiều địa phương ở ĐBSCL phấn khởi khi đầu ra sản phẩm đã thuận lợi và giá bắp trái đã tăng từ 7.000 - 10.000 đồng/chục 14 trái so với đầu năm 2013, giúp nông dân có lợi nhuận tương đối khá.

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh lân cận như: Hậu Giang, Vĩnh Long… hiện giá bắp được nhiều nông dân bán lẻ ở mức 25.000 đồng/chục 14 trái, còn bán sỉ cho thương lái ngay tại ruộng với giá từ 15.000 - 17.000 đồng/chục. Theo nhiều nông dân trồng bắp, với giá bắp hiện nay, nông dân có thể thụ được lợi nhuận từ 3 - 3,3 triệu đồng/công, cao gấp 2 - 3 lần so với làm lúa vụ hè thu 2013. Giá bắp tăng trở lại do người dân không còn bị ảnh hưởng bởi tin đồn thất thiệt về việc dùng pin kẽm để nấu bắp.


Related news

Gặp Nông Dân Trồng Lúa “Thảo Dược” Gặp Nông Dân Trồng Lúa “Thảo Dược”

Trồng lúa, xay gạo để nấu cơm, chế biến bột, làm bún, làm bánh… là chuyện bình thường, nhưng chế biến gạo thành trà uống quả là độc đáo. Ý tưởng này đang được nông dân Trần Thanh Phương thực hiện.

Wednesday. June 12th, 2013
Trên 300 Tấn Nghêu Chết Tại Bến Tre Trên 300 Tấn Nghêu Chết Tại Bến Tre

Ngày 26-3, ông Phan Chánh Thi, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bến Tre, cho biết từ đầu tháng 3 đến nay đã xuất hiện tình trạng nghêu chết, khoảng trên 300 tấn tại các HTX thủy sản trong tỉnh.

Wednesday. June 12th, 2013
Bò Tót Lai Ninh Thuận Bò Tót Lai Ninh Thuận

Ông Phạm Ngọc Hoàn, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Phước Bình (QGPB) cho biết: “Bò tót là nguồn gen quí dự trữ trong thiên nhiên, để có thể lai tạo với các giống bò khác. Giá trị kinh tế mỗi con có thể cung cấp 500-600kg thịt, 400kg xương, 2 - 3m2 da và cặp sừng đẹp. Bò tót lai thụ tinh nhân tạo thì trên thế giới có nhiều, còn đối với những con bò tót lai Phước Bình, theo thông tin khoa học tôi được biết thì đây là đàn bò tót lai tự nhiên đầu tiên trên thế giới”.

Wednesday. June 12th, 2013