Giá Bắp Tăng

Hiện nông dân trồng bắp tại nhiều địa phương ở ĐBSCL phấn khởi khi đầu ra sản phẩm đã thuận lợi và giá bắp trái đã tăng từ 7.000 - 10.000 đồng/chục 14 trái so với đầu năm 2013, giúp nông dân có lợi nhuận tương đối khá.
Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh lân cận như: Hậu Giang, Vĩnh Long… hiện giá bắp được nhiều nông dân bán lẻ ở mức 25.000 đồng/chục 14 trái, còn bán sỉ cho thương lái ngay tại ruộng với giá từ 15.000 - 17.000 đồng/chục. Theo nhiều nông dân trồng bắp, với giá bắp hiện nay, nông dân có thể thụ được lợi nhuận từ 3 - 3,3 triệu đồng/công, cao gấp 2 - 3 lần so với làm lúa vụ hè thu 2013. Giá bắp tăng trở lại do người dân không còn bị ảnh hưởng bởi tin đồn thất thiệt về việc dùng pin kẽm để nấu bắp.
Có thể bạn quan tâm

Sắp xếp đổi mới doanh nghiệp Nhà nước là chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần nghiêm túc thực hiện.

Đó là cách làm giàu của chị Vũ Thị Oanh ở tổ dân phố số 2, phường Quyết Tiến (thị xã Lai Châu). Trên diện tích hơn 5.000 m2, từ trồng rau gia vị, trừ mọi chi phí, mỗi năm chị thu được hơn 200 triệu đồng.

Sáng 1-4, tại phía trên đập thủy điện Sơn La, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã phối hợp với tỉnh Sơn La và Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức lễ thả cá giống xuống hồ thủy điện Sơn La.