Đậu Phộng Rớt Giá Mạnh

So với thời điểm sau Tết Nguyên đán, giá đậu phộng do nông dân huyện Tri Tôn (An Giang) canh tác ở vùng ruộng trên giảm gần 100.000 đồng/giạ (tương đương 40 lít).
Anh Chau Soc Bane, nông dân ấp Phước Lộc (xã Ô Lâm), cho biết, đậu phộng hiện chỉ có giá 200.000 đồng/giạ nhưng tiêu thụ khó. Nông dân chủ yếu thu hoạch từng đợt với diện tích nhỏ để cung cấp cho những người bán dạo tại các chợ hoặc dọc theo đường giao thông.
Theo Hội Nông dân xã Ô Lâm, vụ hè thu này, nông dân Khmer trên địa bàn xuống giống được 91 héc-ta đậu phộng ven chân núi, cao hơn 4 lần so với vụ đông xuân. Do đặc thù đất ruộng trên thiếu nước, năng suất chỉ đạt khoảng 2,5 tấn/héc-ta, cộng với giá bán thấp khiến nông dân không có lời.
Related news

Nhiều nông dân ở huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) chọn nuôi cá chình để phát triển kinh tế. Bởi cá chình dễ nuôi, ít bệnh, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc và có thể tận dụng nguồn thức ăn có sẵn... Với giá từ 460.000 - 520.000 đồng/kg, cá chình trở thành loại thủy sản cho giá trị kinh tế cao, đặc biệt là đầu ra tương đối ổn định.

Gần đây, nhiều vườn hồ tiêu trên địa bàn Quảng Trị bị chết hàng loạt, thiệt hại lớn về kinh tế và gây tâm lý lo lắng cho người dân.

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn thiện và chuyển giao “quy trình sản xuất cà rốt đẹp” cho nông dân các khu vực chuyên canh cà rốt như Trại Mát, Xuân Thọ (Đà Lạt) với tổng diện tích gieo trồng khoảng 2.000 ha/năm.