Prices / Mô hình kinh tế

35 Ngàn/kg Xà Lách Mỡ

35 Ngàn/kg Xà Lách Mỡ
Author: 
Publish date: Saturday. June 23rd, 2012

Trên thị trường Đà Lạt, rau đang ở mức cao giá nhất suốt nhiều tháng qua, trong đó có những loại rau củ giá cao đạt đỉnh. Xà lách mỡ Đà Lạt hiện đang có giá 35 ngàn đồng/kg nhưng cũng rất khan hàng. Các loại xà lách khác như cua rôn, cua ria, lô lô đều từ 20 - 25 ngàn đồng/kg.

Xà lách vốn là loại rau được trồng khá nhiều tại Đà Lạt

Rau cải bẹ xanh, từ giá 5 - 6 ngàn đồng/kg hiện tăng tới 20 ngàn đồng/kg, giá cao nhất suốt nhiều năm qua. Cà rốt cũng đang đạt đỉnh với giá bán 20 ngàn đồng/kg củ loại I, khoai tây Đà Lạt 22 ngàn đồng/kg.

Các loại rau ăn lá khác cũng đang ở mức cao, từ 12 ngàn trở lên/kg. Tình trạng rau xanh có giá cao như trên theo các vựa rau là do đợt mưa đá gần đây hủy hoại diện tích rau. Theo dự đoán, với thời tiết mưa kéo dài như hiện nay, giá rau sẽ tiếp tục cao trong một thời gian trước khi trở về giá bình ổn.

Related news

Rầu Vì Sâu Cuốn Lá Rầu Vì Sâu Cuốn Lá

Lâu ngày không gặp, cuối tuần rồi, trên đường về quê, Tư tôi tranh thủ ghé thăm anh Chín Hương An ở huyện Quế Sơn. Chạm ngõ, thấy cửa đóng then cài, hỏi người hàng xóm thì được biết vợ chồng anh đang ở ngoài đồng, tôi tìm ra ruộng.

Saturday. June 23rd, 2012
Cẩm Khê Tập Trung Chăm Sóc Lúa Mùa Cẩm Khê Tập Trung Chăm Sóc Lúa Mùa

Vụ mùa năm nay, huyện Cẩm Khê gieo trồng 3.250 ha lúa các loại trong đó gần 70% là diện tích lúa lai và lúa chất lượng cao. Các giống được gieo trồng chủ yếu như: Nhị ưu số 7, 838, Thục hưng 6, Q5 và các giống lúa thuần, giống có năng suất, chất lượng, có khả năng chống chịu sâu bệnh, phù hợp với khả năng đầu tư thâm canh của các hộ dân như: Bao Thai, Khang dân 18, Khang dân đột biến, Hương thơm số 1, Nếp 97.

Saturday. June 23rd, 2012
Quýt Hương Cần Đang Được Khôi Phục Quýt Hương Cần Đang Được Khôi Phục

Nổi tiếng và từng đi vào thi ca, song quýt làng Hương Cần, xã Hương Toàn (thị xã Hương Trà - Thừa Thiên Huế) trải qua bao năm tháng thăng trầm. Vượt qua nhiều thách thức, đến nay quýt Hương Cần vẫn giữ được vị ngọt thơm nồng nàn đặc trưng.

Saturday. June 23rd, 2012