Hàn Quốc gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Hà Lan

Ngay sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ, việc NK sẽ thực hiện ngay vào tháng 8/2015.
Theo lệnh cấm, Hàn Quốc ngưng NK gia cầm cũng như vật nuôi gia cầm, như gà, vịt và vẹt ngay sau khi xuất hiện dịch cúm gia cầm ở châu Âu.
Trong năm 2014, Hàn Quốc NK 143 tấn thịt gà từ Hà Lan nhưng riêng thịt vịt lại bị cấm. Hà Lan là nhà cung cấp lớn thứ năm cho Hàn Quốc về sản phẩm thịt gia cầm, sau Mỹ, Brazil, Đan Mạch và Hungary. Đầu năm 2015, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc còn ban hành lệnh cấm NK gia cầm từ Australia và Anh.
Có thể bạn quan tâm

Cùng với nhiều mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao, hiện nay cây cam đường canh đang giúp cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Na Rì (Bắc Kạn) thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Năm 2004, Công ty DONA (ở Đồng Nai) hợp tác với Công ty Cà phê Phước An trồng xen canh 121 cây sầu riêng giống DONA-SR1 của Thái Lan vào vườn cà phê theo mật độ: Cây cách cây 9 mét và hàng cách hàng 9 mét. Sau 1 năm, công ty bán lại với giá 100.000 đồng/ cây.

Trồng ớt xuất khẩu đang là mô hình thành công ở huyện miền núi Tân Kỳ (Nghệ An). Đây là mô hình hợp tác “ba nhà” tạo bước đột phá nhằm thay đổi cơ cấu cây trồng, đem lại hiệu quả cao, tăng thu nhập cho nông dân.

“Cơn sốt” ươi đi qua, giờ đến mùa trái xay vào vụ sai quả. Để loại cây quý hiếm này không bị xâm hại, những ngày này cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hà đang ngày đêm bám trụ tại những điểm “nóng”, kịp thời ngăn chặn nhiều đối tượng khai thác xay trái phép.

Giá đường tại kho các nhà máy sản xuất đã xuống tới mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, trong khi lượng đường tồn kho tăng 50% so với cùng kỳ năm trước.