Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chi cục Phát triển nông thôn cấp bò sinh sản tại xã Gia Hòa 2 (Sóc Trăng)

Chi cục Phát triển nông thôn cấp bò sinh sản tại xã Gia Hòa 2 (Sóc Trăng)
Ngày đăng: 04/08/2015

Sau khi các hộ dân bốc thăm nhận bò, có 14 con bò cái được giao cho 14 hộ thuộc diện cận nghèo và nghèo của xã Gia Hòa 2. Mỗi con trị giá 14 triệu đồng, các hộ dân được hỗ trợ 5 triệu đồng/con bò, người dân đối ứng 9 triệu đồng còn lại từ vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay.

Chú Trần Văn Điện - ấp Thuận Hòa cho biết, trước đây gia đình tôi chỉ nuôi tôm và một số con gia cầm, thu nhập bấp bênh. Khi được hỗ trợ con bò này, tôi sẽ trồng cỏ trên bờ đê để tạo nguồn thức ăn cho bò, gia đình tôi cũng có thêm điều kiện thoát nghèo, cải thiện thu nhập cho gia đình.

Lãnh đạo xã Gia Hòa 2 cho biết, việc hỗ trợ bò cái sinh sản nhằm mục đích giúp các hộ khó khăn về kinh tế có thể phát triển đàn bò về sau để có điều kiện thoát nghèo bền vững hơn. Lãnh đạo xã cũng lưu ý đến các hộ nhận bò, cần duy trì phát triển đàn bò để nâng cao thu nhập cho gia đình, trong quá trình nuôi nếu có sự cố xảy ra, hộ nuôi cần báo cáo về chính quyền địa phương.

Được biết, trong thời gian tới, Chi cục Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục cấp bò giống cho một số hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn xã Gia Hòa 1 và Hòa Tú 2 (Mỹ Xuyên).


Có thể bạn quan tâm

Khối lượng tăng đột biến, xuất khẩu gạo vẫn ảm đạm Khối lượng tăng đột biến, xuất khẩu gạo vẫn ảm đạm

Do giá xuất khẩu gạo bình quân trong những tháng đầu năm giảm 7,4% xuống còn chưa tới 430 USD/tấn khiến dù tăng mạnh về khối lượng nhưng giá trị xuất khẩu gạo những tháng đầu năm vẫn giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

01/12/2015
Tạo đầu ra cho đặc sản vùng miền Tạo đầu ra cho đặc sản vùng miền

Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các đơn vị liên quan vừa tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm đặc sản vùng miền thông qua liên kết vùng”, nhằm tìm ra các giải pháp phát triển cả về quy mô, chất lượng và đầu ra cho sản phẩm đặc sản vùng miền.

01/12/2015
 4 triệu đồng một kg sá sùng khô vẫn cháy hàng 4 triệu đồng một kg sá sùng khô vẫn cháy hàng

Tiểu thương cấp tập thu mua số lượng lớn để dành tiêu thụ dịp Tết khiến giá bán đặc sản của đảo Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) có khi đến hơn 4 triệu đồng mỗi kg nhưng vẫn không đủ hàng để bán.

01/12/2015
Lợi nhuận cao từ nuôi vịt trời Lợi nhuận cao từ nuôi vịt trời

Được sự giới thiệu của Hội Nông dân huyện Phụng Hiệp, chúng tôi tìm đến mô hình trồng bưởi da xanh kết hợp chăn nuôi vịt trời của gia đình ông Nguyễn Minh Tuẩn, ở ấp 3, xã Hoà Mỹ, huyện Phụng Hiệp.

01/12/2015
Giá giảm, mục tiêu xuất khẩu 165 tỷ USD đang gặp nhiều thách thức Giá giảm, mục tiêu xuất khẩu 165 tỷ USD đang gặp nhiều thách thức

Sau 11 tháng, Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu gần 149 tỷ USD, nhưng mục tiêu tăng trưởng 10% theo kế hoạch đề ra từ đầu năm vẫn gặp nhiều thách thức.

01/12/2015