Thống kê / Mô hình kinh tế

Thiết Lập Chuỗi Thực Phẩm An Toàn Trong Chăn Nuôi

Ngày đăng: 23/01/2014

Theo Chi cục thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thực hiện chuỗi quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm kiểm tra vệ sinh Thú y Trung ương II (văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh) tiến hành lấy mẫu để giám sát việc sử dụng chất cấm, dư lượng kháng sinh và vi sinh vật tại các cơ sở theo chuỗi cung cấp thực phẩm chăn nuôi.

Trong năm 2013, Chi cục thú y đã thực hiện việc quản lý theo chuỗi từ trại chăn nuôi - cơ sở giết mổ - cơ sở kinh doanh thịt cho hai cơ sở chăn nuôi heo và gà trên địa bàn tỉnh.

Để xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, Chi cục thú y đã cùng ngành nông nghiệp và cơ quan liên quan triển khai mạnh mẽ việc quản lý theo chuỗi trên lĩnh vực chăn nuôi và kinh doanh thực phẩm tươi sống. Theo đó, ngành nông nghiệp đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ chăn nuôi như phòng chống dịch, xử lý môi trường...

Mô hình chăn nuôi heo khép kín và thân thiện với môi trường phát triển mạnh tại xã Bình Ba (huyện Châu Đức).

Ngoài ra, để tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, an toàn vệ sinh thú y, năm 2013 Chi cục thú y tỉnh đã thực hiện kiểm soát giết mổ gần 251 ngàn con heo, hơn 16 ngàn con trâu bò, hơn 1,88 triệu con gia cầm; kiểm dịch động vật và phúc kiểm hàng triệu con gia súc, gia cầm và sản phẩm gia cầm, gia súc các loại.


Có thể bạn quan tâm