Thống kê / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Chế Biến Hải Sản Giảm Do Thiếu Nguyên Liệu

Ngày đăng: 18/07/2014

Theo Sở Công thương, sản lượng chế biến hải sản 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt 36,38 triệu tấn, giảm nhẹ so với cùng kỳ (giảm 3,85%) do thiếu nguyên liệu.

Theo đánh giá của ngành công thương, việc thiếu nguyên liệu có một phần do tình hình căng thẳng trên biển Đông gây khó khăn cho hoạt động đánh bắt.

Tuy nhiên, đây cũng là căn bệnh “trầm kha” của ngành chế biến hải sản trong nhiều năm trở lại đây vì nguồn cung trong nước không bảo đảm. Ngoài ra còn do tình trạng thương nhân Trung Quốc thu mua hải sản vẫn còn xảy ra trên địa bàn tỉnh.


Có thể bạn quan tâm