Thống kê / Mô hình kinh tế

Giá tôm nguyên liệu trong nước đã tăng từ 5-10%

Ngày đăng: 27/08/2015

Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Ngọc Trí (Ngọc Trí Seafood) cho biết trong 7 tháng đầu năm nay kim ngạch XK tôm của công ty đạt khoảng 40 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ nam 2014. Thời gian này các thị trường NK tôm như Nhật Bản, Hàn Quốc bắt đầu tăng sức mua để phục vụ các dịp lễ cuối năm nay.

Giá tôm nguyên liệu trong nước đã tăng từ 5 - 10% tùy cỡ tôm trong khoảng 10 ngày trở lại đây. Tôm Việt Nam hiện khó cạnh tranh nổi với Ấn Độ và Indonesia khi giá trung bình cao hơn hẳn 1 - 2 USD/kg. 6 tháng đầu năm, giá tôm Việt Nam xuất sang Mỹ trung bình là gần 12 USD/kg, trong khi tôm Ấn Độ 10,2 USD, tôm Indonesia 10,3 USD/kg. Trong bối cảnh sản lượng tôm thế giới tăng, nhu cầu yếu từ các thị trường chính và giá tôm giảm ở các nước sản xuất chính (Ấn Độ, Thái Lan, Ecuador...), XK tôm Việt Nam sang các thị trường hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản, EU ddeuf có xu hướng sụt giảm. Mặt khác, Thái Lan và các nước khác cũng đang tăng XK tôm sang các thị trường NK tôm lớn.

Trong 5 tháng cuối năm nay, Ngọc Trí Seafood sẽ tăng tốc XK và dự kiến kim ngạch sẽ tăng khoảng 60 - 70% so với cùng kỳ năm 2014.


Có thể bạn quan tâm