Thống kê / Mô hình kinh tế

Giá Heo Hơi Giảm, Giá Cá Tra Nguyên Liệu Xuất Khẩu Tăng

Ngày đăng: 14/11/2014

Giá heo hơi tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL hiện giảm bình quân 1.000-2.000 đồng/kg so với cách nay 2 tuần.

Hiện giá heo hơi tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh lân cận như: Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long…đang ở mức 49.000-51.000 đồng/kg (tương đương 4,9-5,1 triệu đồng/tạ).

Giá heo hơi giảm do gần đây nguồn cung heo hơi có xu hướng tăng mạnh so với trước do thời gian qua giá heo hơi đứng ở mức cao đã kích thích người dân tái bầy phát triển chăn nuôi heo. Dù giá heo hơi giảm nhưng nhiều người chăn nuôi vẫn có mức lời tương đối khá khi xuất bán heo hơi vào thời điểm này mức lời trên dưới 500.000 đồng/ con heo khoảng 100kg.

Hiện giá bán nhiều loại thịt heo trên thị trường cũng giảm nhẹ từ 2.000-4.000 đồng/kg so với trước. Thịt heo đùi và ba rọi tại nhiều chợ ở TP Cần Thơ đang có giá 82.00-85.000 đồng/kg; thịt heo nạc 87.000-90.000đồng/kg; sườn bẹ 120.000-đồng/kg.

Sau một thời gian ở mức thấp, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tăng trở lại bình quân khoảng 2.000-2.500 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.

Tại nhiều địa phương ở TP Cần Thơ, giá cá tra nguyên liệu đủ chuẩn xuất khẩu hàng loại 1 (cá loại thịt trắng, cỡ 700-900gram/con) được doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu thu mua ở mức 24.200-25.000 đồng/kg; cá tra loại 2 có giá 23.000-24.000 đồng/kg. Giá cá tra nhích lên do gần đây nhiều doanh nghiệp tăng cường thu mua cá tra nguyên liệu chuẩn bị hàng phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu được dự đoán sẽ tăng vào dịp lễ Tết cuối năm. Theo nhiều hộ nuôi cá tra ở TP Cần Thơ, với mức giá hiện tại, người nuôi có khả năng lời khoảng 500 đồng/kg cá tra.

Nguồn bài viết: http://www.baocantho.com.vn/?mod=detnews&catid=63&id=157012


Có thể bạn quan tâm