Thống kê / Tin nông nghiệp

Bình Phước mổ heo để kiểm tra chất lượng sử dụng chế phẩm sinh học khi chăn nuôi

Tác giả: Cúc - Hạnh
Ngày đăng: 10/06/2016

Kết quả cho thấy, thịt heo khi xẻ ra có màu hồng tươi, tỷ lệ nạc cao. Theo đánh giá của những người có mặt, khi luộc nước thịt trong, chất lượng thịt ngọt và đậm đà, thớ thịt mịn, ăn không dai.

CLB có 12 hội viên, chăn nuôi gần 300 heo nái và hơn 5.000 heo thịt mỗi năm. Để ổn định và phát triển bền vững, CLB đã ứng dụng chế phẩm sinh học Probiotic của Công ty cổ phần vi sinh Thiên Nông có trụ sở tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vào thức ăn cho heo. Chế phẩm sinh học Probiotic pha vào nước cho heo uống từ khi tách đàn đến xuất chuồng nhằm bổ sung vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa của gia súc, gia cầm, giúp giảm chi phí thức ăn, giảm mùi hôi chuồng trại, tăng chất lượng thịt và tăng sức đề kháng.

Ông Thành cho biết: “Do sử dụng chế phẩm lần đầu, việc lựa chọn đàn heo để làm thử nghiệm cũng chưa đảm bảo, trong chu kỳ nuôi có bị gián đoạn 10 ngày không cho ăn, vì vậy việc giảm tiêu tốn thức ăn và rút ngắn thời gian nuôi chưa có số liệu chính xác. Song việc giảm mùi hôi trong chăn nuôi và heo không bị bệnh đường ruột rất hiệu quả. Thời gian tới, tôi sẽ cho 50% đàn heo dùng chế phẩm Probiotic và ghi chép cẩn thận để có số liệu chính xác, cụ thể hơn”.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Thanh Lương sẽ triển khai rộng rãi việc sử dụng chế phẩm Probiotic trên heo, gà cho các CLB. Công ty cổ phần vi sinh Thiên Nông đã ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm thịt heo có sử dụng chế phẩm Probiotic với giá cao hơn thị trường tại xã 2.000 đồng/kg. Đây là tín hiệu vui và quan trọng giúp người chăn nuôi ở Thanh Lương an tâm đầu tư phát triển nghề nuôi heo ổn định và bền vững.


Có thể bạn quan tâm