Giá / Mô hình kinh tế

Xoài, Nhãn... Xuất Khẩu Sang Mỹ

Xoài, Nhãn... Xuất Khẩu Sang Mỹ
Tác giả: 
Ngày đăng: 21/11/2011

Trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ nhân chuyến thăm VN ngày 16-11, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Thomas J. Vilsack khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng cho trái cây tươi VN được nhập khẩu vào Mỹ.

Ông Vilsack cho biết ngoài chôm chôm và thanh long gần đây đã được cho phép nhập khẩu vào Mỹ, sắp tới thị trường này sẽ xem xét mở cửa cho xoài, nhãn, vải và một số loại trái cây khác của VN. Tuy nhiên, theo ông Vilsack, mọi quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn phải được đảm bảo

* Thông tin của 2 Lúa, bà con nhà vườn than thở mỗi khi đến mùa thu hoạch, giá trái cây giảm liên tục, đầu ra cho sản phẩm khó khăn. Hơn nữa giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng, nên bà con không lời. Thông tin xuất chôm chôm, nhãn sang Mỹ quả thật là một tin vui. Chúc bà con vụ mùa bội thu


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Trồng Rau An Toàn Mô Hình Trồng Rau An Toàn

Hiện nay, mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ sinh học đang được mở rộng trên toàn quốc vì đây là mô hình thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng, an toàn cho người tiêu dùng và không hại đến môi trường. Tại huyện Bình Đại, diện tích trồng rau an toàn đang dần được mở rộng, đặc biệt hai xã Châu Hưng và Phú Long là 2 xã tiên phong trong phong trào chuyển đổi canh tác trồng rau theo hướng hữu cơ sinh học, đem lại an toàn và lợi nhuận cho người dân.

21/11/2011
Giá Bán Các Loại Hoa Ở Đà Lạt Xuống Mức Quá Thấp Giá Bán Các Loại Hoa Ở Đà Lạt Xuống Mức Quá Thấp

Thời gian gần đây, giá nhiều loài hoa tại Đà Lạt, Lâm Đồng đã xuống chạm đáy khiến tiền bán hoa không đủ để chi trả giá thuê nhân công thu hoạch.

21/11/2011
Nuôi Cá Chẽm - Niềm Vui Nhân Đôi Nuôi Cá Chẽm - Niềm Vui Nhân Đôi

Trong khi các vùng triều trong tỉnh Quảng Ngãi, người nuôi tôm điêu đứng vì tôm dịch bệnh, nhiều hộ phải bỏ hồ hoang thì ở cánh đồng triều thuộc xã Tịnh Kỳ (Sơn Tịnh) nông dân đã chuyển sang nuôi cá chẽm. Hơn 3 năm cá chẽm đã sống thích nghi với nguồn nước đồng triều nơi này và giải quyết được cuộc sống khốn khó cho bà con. Riêng vụ mùa năm nay, bà con nuôi cá vừa được mùa, được giá nên niềm vui như nhân đôi.

21/11/2011