Xác Lập Quyền Chỉ Dẫn Địa Lý Cho Nhãn Xuồng Cơm Vàng Bà Rịa - Vũng Tàu
Tin từ Sở Khoa học – Công nghệ cho biết, đơn vị này vừa tổ chức Hội đồng khoa học xét duyệt đề tài “Xác lập quyền chỉ dẫn địa lý cho nhãn xuồng cơm vàng Bà Rịa – Vũng Tàu”.
Theo đó, có 2 hồ sơ tham dự xét duyệt, nhóm I gồm tiến sĩ Bùi Xuân Khôi (Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ) và thạc sĩ Lê Minh Châu (Trung tâm Nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía nam) đồng chủ nhiệm đề tài. Nhóm II gồm ông Nguyễn Tiến Bảy và ông Vũ Ngọc Đãng (Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh) đồng chủ nhiệm đề tài.
Mục tiêu của đề tài nhằm xác lập quyền đối với chỉ dẫn địa lý “Nhãn xuồng cơm vàng Bà Rịa – Vũng Tàu” được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đồng thời, xây dựng cơ chế quản lý và kiểm soát chất lượng sản phẩm nhãn xuống cơm vàng của tỉnh. Xây dựng các điều kiện, phương tiện và cơ chế phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn “Bà Rịa – Vũng Tàu” cho sản phẩm nhãn xuồng cơm vàng như tem, bao bì, nhãn.
Được biết, tháng 8-2012, giống nhãn xuồng cơm vàng Bà Rịa – Vũng Tàu vừa được chính thức xác lập và công nhận trong top 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Chính vì vậy, việc xác lập quyền chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhãn xuồng cơm vàng Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ góp phần tạo dựng thương hiệu và chỗ đứng vững chắc của nhãn xuồng cơm vàng trên thị trường, tăng cường lợi thế cạnh tranh và tăng thu nhập cho người trồng nhãn.
Related news
Với 3 hộ ở xã Tri Hải, Ninh Hải tham gia mô hình nuôi ốc hương thương phẩm, diện tích thả nuôi trên 1 ha, với 150 vạn con giống, trong đó Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản III hỗ trợ 50 vạn con.
Đi vào khu vực ấp An Thái xã Mỹ An Hưng A, xã Mỹ An Hưng B và khu vực ấp An Qưới xã Hội An Đông, sẽ thấy có rất nhiều hộ gia đình đầu tư nuôi bò thịt từ 2 đến 5 con thậm chí có hộ nuôi đến 25 con.
Nguyên nhân gây tôm sú và tôm thẻ chân trắng chết sớm xảy ra hàng loạt ở các tỉnh thời gian qua do Hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS), trong đó có nhiễm vi khuẩn Vibrio.